Bí quyết dạy trẻ học bơi thành công

Nếu áp dụng những bí quyết hữu ích này, bạn sẽ dạy con học bơi thành công nhanh chóng.

Bí quyết dạy trẻ học bơi thành công - ảnh 1 Dụ con bằng đồ chơi dưới nước. Nhiều người cho rằng đồ chơi sẽ làm bé giảm tập trung vào bài học bơi mà chỉ lo chơi đùa, nhưng nếu không muốn con mình nhanh chán và đòi ra khỏi bể bơi hãy cho vào bể vài món đồ chơi để chúng có thể cùng bơi và chơi đùa với các bé. Khi trẻ vui, chúng sẽ thích ở dưới nước lâu hơn và dễ nghe theo lời hướng dẫn.
Bí quyết dạy trẻ học bơi thành công - ảnh 2 Hãy cho con đeo phao. Không phải đứa trẻ nào cũng chịu đeo phao xuống nước nhưng phao lại là thứ rất cần thiết cho những buổi dạy bơi đầu tiên để đảm bảo an toàn cho trẻ.
Bí quyết dạy trẻ học bơi thành công - ảnh 3 Dạy con cách thở dưới nước. Hãy quan sát con thở bong bóng dưới nước và đếm đến 5. Kỹ thuật thở dưới nước rất quan trọng và cần phải dạy cho bé kỹ năng này nếu muốn con biết bơi.
Bí quyết dạy trẻ học bơi thành công - ảnh 4 Dạy con cách nổi trên mặt nước. Đây là kỹ thuật đầu tiên mà bạn cần phải dạy con khi học bơi. Hãy dạy bé cách thư giãn và thả lỏng người khi nổi để đạt kết quả tốt nhất.
Bí quyết dạy trẻ học bơi thành công - ảnh 5 Dạy con cách đạp chân. Hãy khuyến khích bé đạp chân và càng tung nhiều bọt càng tốt. Bạn có thể tạo ra một trò chơi từ hoạt động này. Khi đã có những kỹ năng căn bản về chân, hãy dạy con động tác quạt tay dưới nước và những động tác khác.
Bí quyết dạy trẻ học bơi thành công - ảnh 6 Kiên nhẫn. Một trong những cách tốt nhất để dạy con học bơi là kiên nhẫn, từng bước dạy con từ động tác nhỏ nhất.
Bí quyết dạy trẻ học bơi thành công - ảnh 7 Nhờ thày dạy bơi chuyên nghiệp. Nếu không có thời gian và thấy khó tự dạy con bơi, hãy tìm cho chúng một thày/cô giáo chuyên nghiệp.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng