Bí quyết đơn giản bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp khi chuyển mùa

Hiện đang là thời điểm bùng phát các bệnh hô hấp, đặc biệt ở các thành phố lớn, ô nhiễm không khí nặng sẽ khiến hệ hô hấp bị tổn thương. Hãy bảo vệ đường hô hấp của mình bằng cách đơn giản sau đây.

 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 1 Trà la hán: Dùng 5-8g la hán khô, bỏ vỏ nghiền nhỏ, dùng nước sôi hãm như trà là có thể uống.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 2 Công dụng: Quả la hán khô tính lạnh, có vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, ngừa ho, dưỡng thanh, nhuận phổi.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 3 Chăm chỉ uống trà này có thể bảo vệ đường hô hấp hiệu quả trong mùa Đông. Tuy nhiên cần phải lưu ý, do la hán quả tính lạnh, người nào có bệnh đường ruột không nên uống nhiều.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 4 Trà tứ bảo: Mạch đông 10g, cát cánh 6g, hoa kim ngân 10g, mộc hồ điệp 3 ga, tất cả cho vào hãm như trà uống hàng ngày.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 5 Công dụng: Thanh phổi, nhuận họng, sinh tân, lợi hầu. Loại trà này tương đối bình hòa không có tác dụng phụ, mọi người đều có thể uống được. Tuy nhiên nếu ai cơ địa mẫn cảm, uống có hiện tượng dị ứng nên dừng ngay.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 6 Nước thạch hộc: Mỗi ngày dùng 10g pha với nước sôi như trà uống thay nước.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 7 Công dụng: Nhuận âm, thanh nhiệt, bảo vệ phổi, nếu thường xuyên có triệu chứng khô miệng, đau họng nên uống nước thạch hộc hàng ngày.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 8 Bất kể là bạn lựa chọn loại trà nào trên đây để uống thì cũng nên hạn chế ăn cay nóng, hạn chế đồ nhiều dầu mỡ, đồ kích thích.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 9 Ngoài uống trà, mùa Đông mọi người cũng nên ăn các thực phẩm có tác dụng nhuận phổi như lê.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 10 Đây là loại quả mùa đông có tác dụng bảo vệ phổi hàng đầu.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 11 Lê chứa nhiều nước, nhiều vitamin có tác dụng dưỡng phổi, nhuận táo, nhuận tràng, ngừa khô họng, ho.
 bảo vệ và thanh lọc đường hô hấp - ảnh 12 Ngoài ra cũng có thể ăn quất, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 5-6 quả có thể chống lạnh, giữ ấm, ngừa cảm lạnh hiệu quả.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng