Bí quyết dọn nhà cấp tốc trong vòng 15 phút

Hãy tưởng tượng bạn đang tận hưởng cảm giác thư thái ở nhà thì nhận được cuộc điện thoại thông báo một chuyến ghé thăm của vị khách đặc biệt. Nhìn ra xung quanh bạn chợt hoảng hốt với ngôi nhà không khác gì 'ổ chuột' của mình. Hãy bình tĩnh lại và hít thở thật sâu trong vài giây, sau đây là bí quyết giúp bạn dọn nhà nhanh gọn trong vòng 15 phút.

Chỉ với 15 phút cấp tốc bạn có thể biến ngôi nhà bừa bộn của mình trở thành một không gian xinh xắn, gọn gàng trong mắt các vị khách ghé thăm.
1. Phòng khách
Với chức năng chính là nơi tiếp đón khách nên đương nhiên, không gian phòng khách sẽ là nơi bạn cần lưu ý đến đầu tiên trong nhà. Vì thời gian có hạn nên bạn không cần đặt đồ vào đúng nơi quy định mà chỉ cần gom vào một chiếc rổ hay ngăn kéo tạm thời và dọn dẹp lại khi điều kiện cho phép.


Bí quyết dọn nhà cấp tốc trong vòng 15 phút - ảnh 1
Hãy cất đi mọi vật dụng ngổn ngang trên sàn và bàn ghế phòng khách ngay lập tức.

2. Phòng ngủ

Là nơi riêng tư nên ít có vị khách nào sẽ đặt chân vào phòng ngủ của gia đình bạn. Nếu cẩn thận bạn chỉ cần đóng cửa phòng ngủ lại, còn dư chút thời gian bạn hãy dọn dẹp lại chiếc giường cho ngăn nắp hơn.

Bí quyết dọn nhà cấp tốc trong vòng 15 phút - ảnh 2
Bỏ hết các vật dụng thừa thãi trên giường, gấp chăn màn, chỉnh sửa lại giường chăn chiếu, phòng ngủ sẽ trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

3. Dọn ngay bát đĩa bẩn

Bạn nên thu gom hết những bát đĩa bẩn chưa rửa trong nhà và bếp, để vào khay rửa một cách đỡ… xấu nhất có thể. Nếu dư thời gian hãy rửa qua một vài cái để căn bếp trông sạch sẽ hơn.

Bí quyết dọn nhà cấp tốc trong vòng 15 phút - ảnh 3
Không có gì khiến căn bếp trông lộn xộn hơn là một đống bát đĩa bẩn để ngổn ngang trong phòng.

4. Lau qua kệ bếp

Hãy lấy một chiếc khăn giấy, xịt lên chút nước lau và lau qua bề mặt kệ. Nếu không quá vội bạn hãy sắp xếp lại các hộp đựng gia vị và đồ gia dụng khác trong bếp.

Bí quyết dọn nhà cấp tốc trong vòng 15 phút - ảnh 4
Việc lau kệ bếp chỉ mất của bạn chưa đến 30 giây và hiệu quả sẽ vô cùng khác biệt.

5. Lau bàn ăn

Bàn ăn cũng là nơi tập trung nhiều đồ ăn rơi vãi cùng vô số vết bẩn không thành tên. Tương tự như lau bếp, bạn chỉ cần mất chút thời gian để làm sạch mặt bàn ăn, nếu được hãy chú ý bày biện lại bàn với đĩa hoa quả để căn phòng có phần 'mời gọi' hơn.

Bí quyết dọn nhà cấp tốc trong vòng 15 phút - ảnh 5
Nếu như vị khách vui tính của bạn muốn ở lại dùng bữa thì bàn trong phòng ăn đúng là một khu vực không thể bỏ sót.

6. Dọn dẹp lại nhà tắm

Nhà tắm trông sẽ đẹp mắt hơn nhiều nếu bạn chịu khó sắp xếp lại vài món đồ vệ sinh như kem đánh răng, sữa rửa mặt, dầu gội đầu sao cho gọn gàng.

Bí quyết dọn nhà cấp tốc trong vòng 15 phút - ảnh 6
Cũng đừng quên xả nước một lượt phòng tắm và bệ rửa mặt một chút để trôi bớt các vết bẩn lâu ngày.

7. Sắp xếp lại quần áo

Những quần áo bẩn lâu ngày chưa giặt nên được cho vào nhà tắm hoặc máy giặt khẩn cấp và để tạm vào đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho quần áo sạch chưa gấp vào tủ, không cần treo hoặc gấp vội mà chỉ nên để tạm một góc và xếp lại khi bạn có thời gian.

Bí quyết dọn nhà cấp tốc trong vòng 15 phút - ảnh 7
8. Chú ý sàn nhà

Sàn nhà cũng là một phần không thể thiếu cho công việc lau dọn của bạn. Hãy lấy chổi quét qua khu sàn nhà bụi, nếu dư chút thời gian thì lấy vải ướt lau những vết bẩn lộ liễu cứng đầu. Bạn sẽ thấy hiệu quả khác biệt ngay tức khắc.

Bí quyết dọn nhà cấp tốc trong vòng 15 phút - ảnh 8

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng