Bí quyết hôn nhân hạnh phúc của người Mỹ

Bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là hôn và nói "Anh yêu em" hoặc ngược lại 10 lần/tuần và hẹn hò 3 lần/tháng, một cuộc nghiên cứu mới của Mỹ cho hay.

Bí quyết hôn nhân hạnh phúc của người Mỹ

Cuộc nghiên cứu chi tiết về 1.000 người Mỹ đã kết hôn cũng cho thấy, 3 cử chỉ lãng mạn gây ngạc nhiên và 10 cuộc trò chuyện sâu sắc, có ý nghĩa mỗi tháng chính là chìa khóa để có một mối quan hệ hòa hợp.

Chia sẻ ba sở thích và đi nghỉ 2 lần một năm cũng nằm trong số những đòi hỏi để có một đời sống vợ chồng lãng mạn.

Cũng theo nghiên cứu, nhiều người Mỹ tin rằng bí quyết để có một cuộc hôn nhân hoàn hảo đó là chấp nhận yếu điểm của nhau, tin tưởng và đặc biệt là có thể nói câu xin lỗi.

Có nhiều thời gian "chất lượng", là những người bạn tốt của nhau, có thể làm đối phương vui vẻ cũng nằm trong danh sách những điều cần có để có thể có hôn nhân hạnh phúc.

Một phát ngôn viên của trang web nghiên cứu thị trường toàn cầu OnePoll.com - nơi tiến hành nghiên cứu, cho biết: "Ai cũng có thể kết hôn, nhưng để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì cả hai cần nhiều nỗ lực".

"Ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân toàn vẹn và dường như những điều nhỏ nhặt như hôn và ôm ấp thực sự quan trọng. Trong khi hai việc này dường như vô nghĩa, thì một cử chỉ nhỏ cũng có thể giúp các cặp đôi gần nhau hơn, thân mật hơn. Nếu đánh mất điều đó, thì đó là lúc cuộc hôn nhân của bạn có thể đi vào đường mòn và dẫn tới việc cả hai sẽ chán nhau".

Cuộc nghiên cứu được tiến hành vào 30/1 tới 9/2, với những người Mỹ trên toàn nước này.

Nghiên cứu cũng cho thấy, ở những cuộc hôn nhân hạnh phúc, các cặp đôi quan hệ tình dục 3 lần một tuần và ôm nhau khoảng 7 lần trong suốt thời gian đó.

Ôm nhau xem tivi suốt 6 buổi tối và ra ngoài vào 2 tối cùng với bạn bè trong mỗi tháng, cùng với hai lần đi nghỉ trong năm cũng làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Thậm chí, 3 lần tranh luận một tháng cũng nằm trong danh sách bí quyết để có hôn nhân hạnh phúc.

 

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá