Bí quyết trang điểm cho làn da khô mùa đông

Một vài bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục làn da khô khi trang điểm vào mùa đông.

Bí quyết trang điểm cho làn da khô mùa đông

Đánh phấn nền. Da thuộc loại da loại khô, phần nên dùng loại phấn lỏng để tăng độ ẩm. Bạn dùng miếng mút được làm ẩm, thấm một lượng kem nền dạng lỏng, sử dụng màu phần gần với màu da của bạn, thoa lên toàn bộ khuôn mặt.

Bí quyết trang điểm cho làn da khô mùa đông - ảnh 1

Giữ độ ẩm cho da. Mùa đông thường làm cho da bạn trở nên khô ráp và nó sẽ làm hỏng lớp phấn nền của bạn. Vì thế, bạn nên bổ sung độ ẩm cho da bằng cách sử dụng nước hoa hồng. Và một mẹo nhỏ dành cho bạn là trước khi trang điểm hãy nhúng miếng bông mút để đánh kem nền vào nước trước khi sử dụng để tránh tình trạng da bị bong tróc.

Kem lót (makeup base): Là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình trang điểm, kem lót có chức năng tạo lớp màng mỏng, ngăn cách giữa dưỡng da và phấn.

Với những vùng da tối hơn trên gương mặt như bọng mắt, cánh mũi hoặc một số khuyết điểm như sẹo mụn, vết thâm, bạn có thể sử dụng Foudation sáng màu hơn màu da tự nhiên để gương mặt được tươi sáng và đều màu.

Trong bước trang điểm nền bạn cũng không nên cầm miếng bông quệt lên da mà hãy chậm nhẹ nhàng từng vùng nhỏ trên gương mặt sẽ hạn chế và che phủ được những nhược điểm trên da.

Bí quyết trang điểm cho làn da khô mùa đông - ảnh 2

Với những nốt thâm hay sẹo mụn, bạn sử dụng bút che khuyết điểm concerler, chậm thật nhẹ và gọn trên các vết thâm mụn.

Làm sạch lớp phấn thừa. Sau khi đã hoàn thành các bước trên, khuôn mặt bạn sẽ có lớp phấn bị thừa, đây cũng là "thủ phạm" làm cho phấn nhanh bị trôi. Vì thế, bạn dùng cọ loại to lấy đi các lớp phấn bị thừa trên khuôn mặt, để giữ lớp phấn được bền màu và lâu phai.

Theo Kiến thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá