Bí quyết trẻ lâu và sống thọ của người Nhật

TPO - Theo các số liệu thống kê, tuổi thọ trung bình của người Nhật tiếp tục tăng. Người Nhật luôn biết cách bảo vệ sức khoẻ của mình, họ đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng và lợi ích của các món ăn.

Những món ăn hàng ngày của người dân đất nước Mặt Trời Mọc tưởng chừng như những thực phẩm thông thường, nhưng ít ai biết được mỗi món ăn Nhật Bản đều có  những lợi ích cho sức khoẻ to lớn. 

Đậu phụ

Đây là món ăn giàu protein, không béo, có tác dụng làm giảm mỡ trong máu và làm giảm độ liên kết của tiểu cầu. Đậu phụ giàu phytoestrogens, làm giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

Bí quyết trẻ lâu và sống thọ của người Nhật ảnh 1

Đậu Adzuki

Đậu Adzuki chứa hàm lượng chất chống oxy hoá cao, được sử dụng rộng rãi trong y học Trung Hoa để chữa các bệnh như huyết áp cao. Đặc biệt, món ăn này còn có tác dụng làm giảm mỡ máu.

Bí quyết trẻ lâu và sống thọ của người Nhật ảnh 2

Gạo lứt 

Loại gạo màu nâu này có chứa nhiều chất xơ hơn gạo trắng thông thường và là nguồn cung cấp carbohydrate tốt cho cơ thể. Đã có rất nhiều nghiên cứu đưa ra lợi ích của việc sử dụng gạo lức lâu dài.

Bí quyết trẻ lâu và sống thọ của người Nhật ảnh 3

Mỳ soba 

Mỳ soba có lượng chất xơ và protein cao hơn trong mỳ spagetti và là một nguồn cung cấp vitamin nhóm B.

Bí quyết trẻ lâu và sống thọ của người Nhật ảnh 4

Trà xanh 

Người Nhật đặc biệt thích trà xanh và trà matcha. Trà xanh có chứa chất chống oxy hoá cao, có đặc tính chống ung thư, ổn định huyết áp và cải thiện tính đàn hồi của mạch máu

Bí quyết trẻ lâu và sống thọ của người Nhật ảnh 5

Rong biển

Rong biển được ví như "báu vật" của đại dương, là nguồn cung cấp i ốt tuyệt vời cho có thể, hỗ trợ chức năng tuyến giáp và sự phát triển não bộ ở trẻ em.

Bí quyết trẻ lâu và sống thọ của người Nhật ảnh 6

Cá hồi

Cá hồi được sử dụng trong các gỏi ăn sống, salad, sushi và các món ăn khác của người Nhật. Cá hồi giàu chất béo omega-3 và là một nguồn cung cấp khoáng sản có tác dụng giảm mỡ trong máu, có đặc tính chống ung thư. Cá hồi có khả năng chống viêm và chứa chất chống oxy hoá có tên astaxanthin giúp tăng khả năng miễn dịch.

Bí quyết trẻ lâu và sống thọ của người Nhật ảnh 7
 
Theo Theo DL
MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến (bên phải) trao Quyết định cho bà Nguyễn Vũ Bích HIền.
Thành ủy Hà Nội trao quyết định về công tác cán bộ
TPO - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định chuẩn y bà Nguyễn Vũ Bích Hiền (SN 1975), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, tham gia Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 - 2025.