Bị tiêm nhầm kali, bé 8 tháng tuổi chết não

TPO - Hiện bệnh nhi đang trong tình trạng chết não, đồng tử giãn, não lạnh, thở máy.

Bệnh nhi N.H.Tr. đang được điều trị. Ảnh Người lao động
Bệnh nhi N.H.Tr. đang được điều trị. Ảnh Người lao động

Đó là kết quả hội chẩn lần một tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Được biết Bệnh viện Nhi T.Ư sẽ hội chẩn thêm hai lần nữa để đưa ra kết luận cuối cùng. Bác sĩ cho biết bệnh nhi có bệnh nền nặng sẵn là nhiễm khuẩn huyết, tim bẩm sinh. 

Được biết, sáng nay Sở Y tế Hà Nội giao ban trực tuyến về ca tai biến này.

Trước đó, bệnh nhân nhập Bệnh viện đa khoa Đông Anh vì tiêu chảy cấp, sốt viêm đường hô hấp. Đến đêm, trẻ mệt, vẫn có dấu hiệu mất nước, bụng chướng, được bác sĩ chỉ định cho uống một ống kaliclorid 10%/5ml, liều mỗi lần uống nửa ống. Tuy nhiên, chỉ 10 phút sau khi điều dưỡng thực hiện y lệnh, bố bệnh nhân gọi bác sĩ bởi bé co cứng người, môi tím, thở nhanh, tim nhanh…

Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Đông Anh kết luận điều dưỡng đã thực hiện sai quy trình chuyên môn trong sử dụng thuốc, bệnh nhi được chỉ định dùng kali đường uống nhưng điều dưỡng lại tiêm tĩnh mạch. Điều dưỡng này đã bị đình chỉ công tác 30 ngày.

Bệnh nhi được cấp cứu tại Bệnh viện Saint Paul (Hà Nội) từ ngày 15/1 trong tình trạng nặng, có dấu hiệu của sốc, suy chức năng đa cơ quan, suy hô hấp, nhiễm nhuẩn huyết. Ngày 21/1, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi T.Ư.

Hiện gia đình bệnh đã mời luật sư để làm rõ vụ việc. Theo chị Trịnh Thanh Hải, mẹ cháu bé thì trách nhiệm để xảy ra tai biến là do cả ê kíp, chứ không chỉ riêng điều dưỡng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá