Bị vợ hành vì nữ nhân viên quên cài khuy áo ngực

TPO - Chỉ vì một cái khuy áo lỡ tuột ra của nữ nhân viên công ty tôi mà bà xã dằn vặt, đay nghiến tôi suốt nhiều ngày.

Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Hồi chưa kết hôn và cả những năm mới cưới, vợ tôi không có tính ghen tuông. Nhưng không hiểu sao gần đây, tính ghen của vợ tôi xuất hiện và càng ngày càng nặng, khiến tôi nhiều khi rất căng thẳng dù bản thân không phải loại đàn ông trăng hoa, ong bướm.

Mỗi ngày đi làm, tôi đều liên tục nhận được điện thoại hoặc tin nhắn kiểm tra của vợ, đến 5 giờ chiều thì cô ấy rối rít giục tôi về (vợ tôi ở nhà chăm con và làm nội trợ kể từ khi sinh con thứ 2). Công ty mà tôi làm giám đốc có nhiều nhân viên nữ, phần lớn tuổi còn trẻ, nên vợ rất lo lắng. Thỉnh thoảng cô ấy kiếm cớ lên công ty chồng, ngó qua một lượt các nhân viên nữ, em nào hình thức được một chút thì kiểu gì tối về vợ cũng hỏi tôi đó là ai, có chồng chưa, nếu chưa có chồng thì cô ấy rất bực bội, cứ như tất cả gái đẹp chưa chồng đều là hồ ly tinh chực bắt tôi đi vậy.

Gần đây, vợ tôi lại kiếm được lý do lên gặp chồng ở cơ quan. Cô ấy vào phòng tôi đúng lúc một nữ nhân viên đang báo cáo công việc. Em này trẻ và cũng dễ coi (chỉ dễ coi thôi), đứng trước mặt tôi rất nghiêm chỉnh, mắt mũi cũng không đong đưa gì. Tôi tưởng thế là vợ an tâm, ai ngờ cô ấy hậm hực vặn vẹo tôi là sao nhân viên đó lại không cài khuy cổ, chắc chắn là có ý chài sếp, rằng thứ nhân viên lẳng lơ như vậy cần phải đuổi việc.

Chắc chắn cô bé kia chỉ sơ ý thôi, vả lại ngực em ấy không đủ lớn để gây “chấn động” khi một khuy áo bị tuột. Nhưng nói gì thì vợ tôi cũng không nghe, bắt tôi tìm cớ đuổi người. Tôi phải làm gì với hũ dấm chua này đây?

Chuyên gia tư vấn:

Anh nói vợ mình trước không có tính ghen, gần đây mới sinh ghen tuông và kiểm soát chồng . Nhiều khả năng sự xuất hiện “máu Hoạn Thư” này liên quan đến việc cô ấy không đi làm nữa mà ở nhà chăm con, chờ chồng. Với phụ nữ, điều đó đồng nghĩa với cảm giác bị tách rời khỏi môi trường xã hội, trở nên “tụt hậu” cả về địa vị, hiểu biết lẫn sự hấp dẫn ngoại hình. Sự ghen tuông của cô ấy bắt nguồn từ sự tự ti và lo lắng.

Nếu hiểu được điều đó để trấn an vợ, khiến cô ấy yên tâm, bạn sẽ đỡ bị kiểm soát, vặn vẹo. Ngoài việc luôn giữ hành vi “chuẩn không cần chỉnh” và khen ngợi, quan tâm đến vợ nhiều hơn, bạn nên tạo điều kiện cho cô ấy đi làm trở lại khi con đã qua kỳ trứng nước. Khi lại trở nên xinh đẹp, năng động và tự tin, vợ bạn sẽ không còn lo lắng chuyện chồng bị cướp mất bởi những phụ nữ “ngon” hơn nữa. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá