Biến tấu bánh tét Tết với đủ thứ nhân ngon lạ

Biến tấu bánh tét Tết với đủ thứ nhân ngon lạ
Thay vì làm bánh tét truyền thống với gạo nếp, đậu xanh, thịt ba chỉ... bạn có thể biến tấu loại bánh này với đủ thứ nhân ngon lạ sau đây.

Ngoái món bánh tét truyền thống với nhân đậu xanh, thịt lợn, còn có rất nhiều loại bánh tét được biến tấu với đủ thứ nhân ngon lạ khác nhau theo từng vùng miền

Bánh tét lá cẩm hột vịt là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Cần Thơ. Bánh có vị mặn của trứng muối khi hòa quyện với độ dẻo của nếp tạo thành một hương vị đặc trưng không thể lẫn của bánh tét lá cẩm

Thành phần chính cho một chiếc bánh tét lá cẩm thường là nếp ngon không được lẫn gạo, lá cẩm tươi rửa sạch giã mịn lấy nước, đậu xanh, thịt mỡ, chuối (để làm bánh tét chuối), trứng muối, lá chuối để gói bánh

Bánh tét trà xanh: Một trà xanh trộn lẫn với nếp tạo nên hương vị trà xanh rất riêng cho món bánh tét này.

Thay vì làm nhân bánh tét bằng đậu xanh, thịt lợn... một số nơi chỉ dùng xúc xích làm sẵn để gói bánh rất lạ

Biến tấu bánh tét Tết với đủ thứ nhân ngon lạ ảnh 1

Bánh tét hạt điều là sự kết hợp giữa vị đậm đà dẻo thơm của nếp, mùi thơm lá dứa, vị bùi của đậu xanh và hạt điều. Đây là món ăn chính của những người ăn chay vào ngày Tết cổ truyền

Bánh tét nhân chuối: Đây cũng là món ăn chay phổ biến ở miền Nam. Ngày Tết tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long dù thiếu thốn đến mấy thì gia đình nào cũng gói những đòn bánh tét chuối dân dã thơm ngon để đón Tết.

Biến tấu bánh tét Tết với đủ thứ nhân ngon lạ ảnh 2

Bánh tét nhân chân gà không có mỡ heo nhưng bánh rất béo và có vị ngọt thanh tao của da, xương và tủy của gà.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG