Biến thức ăn thừa thành món ăn mới thơm ngon hấp dẫn

TPO - Với thức ăn dư thừa còn sót lại từ bữa trước, đừng vội vứt bỏ chúng một cách phí phạm. Hãy tận dụng và chế biến lại thành một món ăn hoàn toàn mới và hấp dẫn cho cả nhà nhé:

Biến thức ăn thừa thành món ăn mới thơm ngon hấp dẫn

1. Biến thành món sandwich ngon miệng

Với các loại thịt bít tết, gà hoặc lợn còn thừa, bạn có thể tận dụng cho bữa sáng đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng vào ngày hôm sau. Bạn hãy xé nhỏ thịt gà và lợn hoặc thái thịt bít tết thành lát mỏng rồi kẹp vào bánh mì sandwich với salad và pho mai. Bữa sáng của bạn đã sẵn sàng cho ngày mới đầy năng lượng.

Biến thức ăn thừa thành món ăn mới thơm ngon hấp dẫn - ảnh 1

2. Món cuốn

Các món cuốn rất đa dạng và phong phú, vì vậy, bạn có thể tận dụng những thức ăn còn sót lại từ bữa trước để làm. Bạn có thể sử dụng bánh đa nem hay vỏ làm từ bột đem nướng sơ cho giòn, bổ sung thêm một chút rau và tận dụng thịt còn thừa, bạn sẽ có một món ăn nhẹ đủ chất.

3. Súp

Không gì thích hợp hơn một bát súp nóng trong tiết trời se lạnh như thế này. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng thức ăn thừa để nấu thành món súp nóng hổi và ngon miệng. Chỉ cần cho những nguyên liệu đó vào nồi hầm. Bổ sung thêm gia vị, nước dùng, rau tươi… để hoàn chỉnh món súp cho gia đình cùng thưởng thức.

4. Bánh mì

Bạn không biết làm gì với mẩu bánh mì còn sót lại? Hãy chế biến thành món pudding bánh mì, đảm bảo bọn trẻ nhà bạn sẽ thích mê hoặc làm thành bánh mì giòn ăn kèm với súp. Hoặc đơn giản là bánh mì nướng cho bữa sáng nhanh gọn.

5. Rau củ

Sao bạn không xào chỗ rau củ sót lại trong ngăn tủ lạnh nhà mình thành món ăn trong bữa ăn chính, làm salad ăn kèm bánh mì hoặc những món ăn khác, rắc lên trên món pizza…

Biến thức ăn thừa thành món ăn mới thơm ngon hấp dẫn - ảnh 2

6. Cơm

Cơm của bữa trước không ăn hết, bạn có thể rang lên, nấu thành cháo, làm món cơm trộn, cơm rang… Đừng bỏ phí thức ăn mà hãy sáng tạo thành những món ăn mới ngon miệng bạn nhé.

Gia Minh
Theo SK

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá