Biết sai nhưng tôi vẫn không ngừng tơ tưởng đến tình nhân

Em hiểu mình sai, đã cố không nghĩ đến anh ấy nữa nhưng vẫn không sao quên được. Em phải làm sao với cuộc tình này?

Ảnh mang tính minh họa - Nguồn Internet
Ảnh mang tính minh họa - Nguồn Internet

Em 34 tuổi, chồng em đã 58 tuổi. Vợ chồng em có hai con trai, cuộc sống bình lặng, không mặn nồng nhưng cũng chưa bao giờ có điều tiếng, cãi cọ. Em không đi làm, chỉ ở nhà nội trợ, chăm sóc chồng con. Chồng em kinh doanh, chăm lo cho vợ con đầy đủ.

Cách đây mấy tháng, em tình cờ quen một người đàn ông hơn em bốn tuổi. Không hiểu thế nào mà em thấy rung động, đã trao đổi số điện thoại với anh ấy. Trò chuyện nhiều lần, em biết anh cũng đang có vợ con.

Dù vậy, anh vẫn tỏ ra quan tâm chăm sóc em, luôn dành cho em những lời ngọt ngào. Chồng em chưa từng một lần nói với em được những lời như vậy. Tình cảm dần phát sinh, một lần em yếu lòng nghe theo anh ấy cùng vào khách sạn.

Em biết mình đã phản bội chồng nhưng không thể cưỡng lại được anh ấy. Sau lần đó, em nói thẳng với anh ấy là chấm dứt quan hệ với nhau.

Em đã đổi số điện thoại nhưng chỉ một tuần sau là anh ấy lần ra được số điện thoại mới của em. Anh năn nỉ, thuyết phục em đừng chia tay khiến lòng em cứ chao đảo. Em hiểu mình sai, đã cố không nghĩ đến anh ấy nữa nhưng vẫn không sao quên được. Em phải làm sao với cuộc tình này?

Thủy (TP.HCM)

Em Thủy mến,

Em đã tự biết mình làm sai thì nên tự biết chấm dứt việc sai lầm ấy. Em phản bội chồng như vậy, nếu vỡ lở ra, hậu quả sẽ như thế nào? Em có lường được phản ứng của chồng em nếu anh ấy biết những gì em đã làm?

Em có biết, còn đáng sợ hơn cả miệng tiếng thế gian là việc các con trai em sẽ nhìn mẹ mình thế nào khi sự thật đổ bể? Nhiều khả năng em sẽ mất tất cả những gì mình đã vun đắp bấy lâu nếu chuyện cứ dây dưa kéo dài.

Mối quan hệ bất chính này thật ra cũng chẳng phải yêu thương gì. Người đàn ông đó chỉ dùng những lời ngọt ngào để lừa gạt tình cảm của em, kéo em vào một cuộc vui qua đường với anh ta.

Em hãy cắt đứt ngay, tuyệt đối không liên lạc, chuyện trò qua lại với anh ta nữa. Nếu cần, hãy cứ đổi số điện thoại lần nữa. Không còn nghe những lời ỉ ôi của anh ta, em sẽ bớt chao đảo, dần bình tĩnh lại và nguôi quên.

Đừng yếu lòng nữa. Hãy nghĩ đến gia đình, con cái. Thời gian sẽ giúp em lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống.

Sau những gì đã xảy ra, khi lòng đã bình ổn, Hạnh Dung khuyên em nên nghiêm túc đánh giá lại cuộc hôn nhân hiện tại của mình. Hãy tìm xem, vấn đề thật sự nằm ở đâu khiến em dễ phản bội chồng đến như vậy?

Em có thật lòng yêu chồng? Cuộc sống vợ chồng có quá đơn điệu, nhàm chán khiến lòng dễ chao đảo? Chênh lệch tuổi tác quá nhiều có khiến vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, không thể gần gũi, chia sẻ?

Em hãy gắng mổ xẻ thật khách quan quan hệ hôn nhân của mình, thẳng thắn đánh giá xem vợ chồng còn có thể tiếp tục chung sống với nhau được nữa hay không. Nếu mọi chuyện vẫn còn có thể khắc phục, hãy khéo léo và kiên trì từng bước cùng chồng tạo những biến chuyển tích cực trong gia đình.

Cuộc sống chung không thể cứ nhàn nhạt, đơn điệu; vợ chồng không thể thiếu những quan tâm, chia sẻ cùng nhau. Việc hâm nóng tình cảm gia đình, nếu là một người vợ thương chồng, yêu con, em sẽ tự biết mình phải làm thế nào.

Còn như nếu tự xét thấy không thể tìm được hạnh phúc bên người chồng hiện tại, em nên tính đến và chuẩn bị con đường bước ra. Không yêu chồng, em dứt cơn say nắng với người này rồi sẽ còn người khác.

Dù sao, làm một người phụ nữ tự do đi tìm hạnh phúc vẫn ngàn lần hơn nguy cơ trở thành một người vợ bất chính thêm lần nữa.

Theo Phu nữ Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá