Bỏ chồng không có nghĩa là tự “cắt cụt” đường đời

TPO - Nếu tình cảm đã “cạn” thì cũng chẳng nên níu giữ làm gì nữa đâu chị ạ. Chị còn trẻ, con đường phía trước còn rất dài, bỏ chồng không có nghĩa là tự mình “cắt cụt” đường đi đâu, cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc câu chuyện "Mừng lên chức, chồng tôi ôm bồ vào khách sạn"tôi thấy để chủ động nói lời yêu và “giữ” được anh ấy suốt 4 năm khi chị học đại học, còn anh ấy đã ra trường đi làm, tôi nghĩ là chị đã rất “giỏi” rồi đấy bởi đó là một việc quá khó.

Vì cả anh và chị đều ở môi trường có sự tiếp xúc rộng, có nhiều cám dỗ khiến dễ thay lòng đổi dạ, vậy mà anh chị đã chung thủy cùng nhau để dẫn đến một đám cưới hạnh phúc.

Tôi chỉ tiếc rằng có lẽ vợ chồng chị coi trọng việc phấn đấu hết sức mình để mua được căn nhà riêng, nên đã coi nhẹ việc chăm sóc nhau, dành tình yêu cho nhau sau hôn nhân.

Ai cũng lao vào kiếm tiền để đạt được mục đích đã định, mà quên mất tổ ấm của mình đang dần dần nguội lạnh bởi cả tháng không có một bữa cơm chung, vợ một nơi, chồng một nẻo thì làm sao “lửa yêu” chẳng nguội tắt?

Một điều nữa tôi nghĩ chị cần tìm hiểu xem là tại sao anh chị cùng chung sức, chung lòng hoãn cả việc sinh con, chắt chiu kinh tế, dành dụm tiền nong để mua nhà mà sao chị lại không có quyền biết được chồng mình làm ra bao nhiêu tiền?

Anh ấy có thực sự kiếm tiền cho ước mơ chung của hai vợ chồng chị không, hay lại đi cặp bồ, bao gái?

Có thực sự anh không muốn ở rể vì tính tự lập cao, không muốn nhờ vả bố mẹ vợ hay anh ấy quyết ở lại nhà thuê để tự do “rộng chân rộng cẳng” mà dễ cặp bồ?

Tôi thấy chồng chị có nhiều điều không bình thường mà nếu chị không làm sáng tỏ, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng chị khó lòng mà tồn tại lâu dài được, chị ạ.

Chị cũng đã tận mắt chứng kiến cảnh chồng chị ôm bồ vào khách sạn. Giờ việc cần làm là chị nên cố gắng bình tĩnh, hãy trở về nhà đợi anh ấy rồi hai người nói chuyện thẳng thắn với nhau, xem tình trạng quan hệ hôn nhân của vợ chồng chị đã “tụt dốc” đến đâu rồi, có thể làm những gì để duy trì, cứu vãn hay sẽ phải giải quyết theo cách đường ai nấy đi.

Chị hãy tỉnh táo để giải quyết việc này, nếu “còn nước còn tát”, nghĩa là còn có tình yêu, còn có sự trân trọng giữa hai người thì nên tìm cách hàn gắn, giữ gìn.

Nếu tình cảm đã “cạn” thì cũng chẳng nên níu giữ làm gì nữa đâu chị ạ. Chị còn trẻ, con đường phía trước còn rất dài, bỏ chồng không có nghĩa là tự mình “cắt cụt” đường đi đâu, cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp và hạnh phúc. Chúc chị mau chóng vượt qua nỗi buồn này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá