Bỏ chồng vì mẹ chồng quá quắt?

TPO - Đằng này lại cố tình hành hạ cháu, coi cháu như người hầu, người ở không những cho con trai bà ấy mà còn cho cả gia đình như vậy là không thể chấp nhận được.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc bài viết "Tôi làm dâu hay là con ở?", bác thật sự thông cảm với hoàn cảnh của cháu, mới 25 tuổi đời, công ăn việc làm ổn định nhưng đời tư trắc trở quá.

Đến chuyến đò thứ hai mà vẫn chòng chành, sóng gió do gặp phải bà mẹ chồng tai ngược xem con dâu như người ở.

Sao mẹ chồng cháu không nghĩ đến hoàn cảnh của bà ấy một nách nuôi ba con dại khi chồng mất sớm, để đến ngày nay các con công thành, danh toại thì bà ấy phải vui mừng, phải vun vén hạnh phúc cho con trai khi cậu ấy đã một lần đứt gánh giữa đường chứ.

Đằng này lại cố tình hành hạ cháu, coi cháu như người hầu, người ở không những cho con trai bà ấy mà còn cho cả gia đình như vậy là không thể chấp nhận được.

Mà bác cũng thấy lạ, sao chồng cháu không rút kinh nghiệm ở lần hôn nhân đầu, mà nhẹ nhàng thuyết phục mẹ mình sống nhân ái, vị tha với vợ mình, mà lại chỉ biết khuyên vợ nhẫn nhịn mẹ?

Bác nghĩ đã là phụ nữ, ai chả khổ cực, vất vả nuôi con? Đừng lấy cái lý do muôn thuở đó mà khó dễ, xét nét với con dâu của mình.

Nhưng cháu ạ, cháu mới tìm được hạnh phúc lứa đôi chỉ hơn nửa năm, chồng cháu lại luôn khẳng định tình yêu với cháu, vậy cháu nên cố gắng chịu đựng thêm một thời gian nữa. 

Nhưng cũng không có nghĩa là cháu phải đầu hàng, thỏa hiệp để mẹ chồng cháu muốn đối xử thế nào với cháu cũng được, mà phải dũng cảm nói lên nguyện vọng, yêu cầu của mình.

Hãy cùng chồng bàn bạc thống nhất cách thuyết phục mẹ chồng cháu, làm cho bà ấy hiểu rằng cháu làm dâu, làm vợ chứ không phải kẻ hầu, người hạ của gia đình chồng.

Cháu cũng nên nói cho chồng mình biết những việc anh ấy phải chung tay gánh vác, lo toan cùng cháu chứ không phải vì lý do bận việc kiếm tiền mà phó thác mọi việc trong nhà cho cháu như vậy.

Kiên trì rồi sẽ thành công, cháu ạ. Mẹ chồng cháu yêu con trai của bà ấy, không lẽ nào lại tàn nhẫn với người yêu thương, đầu gối tay ấp với con trai mình mãi được.

Chúc cháu đủ nghị lực để vượt qua khó khăn này và giữ được mái ấm gia đình cho mình, cháu nhé.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá