Bộ Công thương yêu cầu thu hồi phô mai nhiễm E.coli nhập khẩu từ Pháp

Bộ Công Thương vừa đưa ra yêu cầu thu hồi và khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phô mai nhập khẩu có tên thương mại là Hardy Affineur (tên nhập khẩu về Việt Nam là Valencay Aoc Affine Hardy).

Theo thông tin từ Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương), Ban Thư ký Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp nhiễm E.coli O157:H7 và cơ quan quản lý của Pháp đã yêu cầu thu hồi các sản phẩm bị ảnh hưởng, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
 
Trước thông tin về sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp nhiễm E.coli O157:H7, Bộ Công Thương yêu cầu: Cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định thông báo tới cá nhân/doanh nghiệp thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp có tên thương mại là Hardy Affineur (tên nhập khẩu về Việt Nam là Valencay Aoc Affine Hardy), số lô từ 10-13 đến 10-33, sử dụng tốt nhất trước ngày 01/03 đến 26/3/2019.
Bộ Công thương yêu cầu thu hồi phô mai nhiễm E.coli nhập khẩu từ Pháp - ảnh 1 Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phô mai nhập khẩu có tên thương mại là Hardy Affineur (tên nhập khẩu về Việt Nam là Valencay Aoc Affine Hardy).
Ngoài biện pháp thu hồi sản phẩm phô mai có số lô như trên, Bộ Công thương cũng áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp có tên thương mại là Hardy Affineur (tên nhập khẩu về Việt Nam là Valencay Aoc Affine Hardy), cho đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công thương.
 
Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm nêu trên được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.
 
Bộ Công thương cũng đưa ra khuyến cáo, người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phô mai  nhập khẩu từ Pháp có tên như trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng