Bố mẹ từ mặt vì tôi không chịu bỏ người yêu

Mẹ tôi thì khóc suốt và buồn vì tôi yêu em. Bố tôi thì hàng ngày không nói gì cả chỉ đi ra đi vào không nhìn mặt tôi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Năm nay tôi 27 tuổi, là con trai lớn trong nhà. Tôi và em quen nhau từ ngày học đại học, hai đứa bằng tuổi nhau. Sau khi đi làm được một năm tôi công khai chuyện tình yêu với bố mẹ. Sau khi nói chuyện với bố mẹ tôi nhận được sự phản đối hết sức quyết liệt bởi vì người con gái tôi yêu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cha mẹ bạn gái tôi mất sớm, em sống mồ côi cha mẹ từ nhỏ, và e là người miền núi, thêm nữa là chúng tôi ở cách xa nhau những 500 cây số.

Sau khi nghe tôi kể về hoàn cảnh của em thì bố mẹ tôi nói tôi mù quáng, bị em bỏ bùa mê thuốc lú hay là bị em "chài". Không có lựa chọn khác hay sao mà lại chọn em. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và xác định em là tình yêu duy nhất của đời tôi. Tôi tự nhủ quyết tâm lấy em làm vợ. Bố mẹ tôi nhất định phản đối và nói đủ mọi lý do khó khăn nếu tôi lấy em để tôi phải dừng lại, tôi đã dùng lời lẽ thuyết phục bố mẹ nhưng không thành công.

Hiện tại bố mẹ tôi là người công chức và có địa vị xã hội nên bố mẹ sợ mất thể diện với mọi người vì xấu hổ về người yêu tôi, mặt khác do em đã công tác tại quê của em, nếu lấy tôi thì phải chuyển công tác. Vấn đề chuyển công tác thì khá khó khăn nên bố mẹ cương quyết nếu tôi có lấy em thì bố mẹ sẽ từ chức xin về quê vì không còn mặt mũi nào đi làm. Mẹ tôi thì khóc suốt và buồn vì tôi yêu em. Bố tôi thì hàng ngày không nói gì cả chỉ đi ra đi vào không nhìn mặt tôi. Không khí gia đình tôi hiện nay rất căng thẳng làm tôi rất khó xử.

Bố mẹ nói nếu lấy vợ như thế sẽ mất hết tất cả, bố mẹ về quê cũng hổ thẹn với họ hàng bà con hàng xóm. Bố mẹ bảo tôi phải chia tay em nên tôi hàng ngày cũng rất buồn và không nói gì cả với bố mẹ (nên bố mẹ có nói tôi là đàn ông mà không bản lĩnh, có việc chia tay bạn gái mà cũng phải buồn bã để bố mẹ buồn lòng).

Hằng ngày bố mẹ lấy đủ các ví dụ này kia để cho tôi nản chí. Tôi thiết nghĩ lấy vợ là lấy bản chất con người chứ đâu phải chọn này chọn kia, em có hoàn cảnh khó khăn như là rào cản rất lớn đối với tình yêu của chúng tôi. Tôi hiện tại rất bối rối không biết nên lựa chọn thế nào để bố mẹ vừa ý, mong các bạn giúp tôi giải quyết vướng mắc này.

Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá