Bổ sung axit béo omega-3 giúp trẻ bớt hung hăng

Thực hiện chế độ ăn giàu axit béo omega-3 thường được tìm thấy trong dầu cá, có thể giúp cải thiện đáng kể các hành vi phạm tội và hung hăng ở trẻ em.

Bổ sung axit béo omega-3 giúp trẻ bớt hung hăng

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, vừa được công bố trên tạp chí Journal of Child Psychology and Psychiatry (Mỹ).

Giáo sư Jianghong Liu thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ), người chủ trì nghiên cứu, cho biết: "Trong số các yếu tố giúp cải thiện các vấn đề về hành vi ở trẻ em, dinh dưỡng là sự lựa chọn hiệu quả và ít tốn kém, đồng thời có thể dễ dàng thực hiện. Trong đó, việc tiêu thụ các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá trích, cá thu và cá mòi, mang lại hiệu quả cao nhất, vì chúng chứa nhiều axít béo omega-3”.

Trong nghiên cứu, giáo sự Liu và các cộng sự đã theo dõi 100 trẻ em, có độ tuổi 8-16, được yêu cầu thực hiện chế độ ăn bổ sung 1 g axit béo omega-3/ngày và so sánh với nhóm đối chứng bao gồm 100 trẻ không được cung cấp chất này.

Vào thời điểm 6 tháng và 12 tháng sau nghiên cứu, các bậc cha mẹ được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi khảo sát về các hành vi bên ngoài, như tính hung hăng, phạm tội, đánh nhau hoặc nói dối cũng như các hành vi nội tâm, như trầm cảm, lo âu hoặc tự cô lập ở trẻ.

Kết quả, vào thời điểm 6 tháng sau nghiên cứu, không có sự cải thiện đáng kể về hành vi giữa cả hai nhóm trẻ tham gia nghiên cứu.

Tuy nhiên, 12 tháng sau nghiên cứu nhóm trẻ được bổ sung axit béo omega-3 mỗi ngày, giảm 42% điểm số về các hành vi bên ngoài và giảm 62% điểm số về các hành vi nội tâm so với nhóm trẻ đối chứng.


Theo Phụ nữ TP. HCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá