Bổ sung dinh dưỡng qua đường uống giúp trẻ bắt kịp tăng trưởng

Vừa qua, các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa thế giới và Việt Nam đã chia sẻ kết quả nghiên cứu cho thấy việc bổ sung dinh dưỡng bằng đường uống lâu dài sẽ giúp trẻ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng bắt kịp tăng trưởng sau 9 tuần.

Bổ sung dinh dưỡng qua đường uống giúp trẻ bắt kịp tăng trưởng

Hiệp hội Nhi khoa Việt Nam và Công ty Chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott đã công bố một nghiên cứu với 48 tuần, can thiệp dinh dưỡng qua đường uống, ở gần 200 trẻ em, trong độ tuổi từ 3 - 4 tuổi có nguy cơ suy dinh dưỡng.

Kết quả cho thấy, nếu được cung cấp 450 kcal dinh dưỡng, bổ sung bằng đường uống mỗi ngày, trẻ sẽ bắt kịp đà tăng trưởng sau 9 tuần đầu can thiệp và sau 16 tuần. Chỉ số đa dạng thức ăn của trẻ tăng và số ngày bệnh giảm.

Sau 48 tuần, việc can thiệp bao gồm tư vấn dinh dưỡng, đi kèm với tiếp tục bổ sung dinh dưỡng đường uống đã giúp duy trì tăng trưởng bình thường ở trẻ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng.

Ngoài ra, việc can thiệp dinh dưỡng này còn giúp trẻ tăng tiêu thụ các loại thức ăn đa dạng hơn, như: hoa quả, rau và các thức ăn giàu protein.

Tiến sĩ Li Fei, bộ phận Nghiên cứu và Phát triển, Trung tâm châu Á Thái Bình Dương, Abbott Nutrition, nhấn mạnh: "Bổ sung dinh dưỡng đường uống kéo dài như sử dụng PediaSure giúp tăng đa dạng thức ăn, lấp đầy các khoảng trống dinh dưỡng và cải thiện tình trạng dinh dưỡng chung. Đồng thời, việc bổ sung này hỗ trợ tăng tiêu thụ năng lượng và các dưỡng chất chủ yếu cần thiết cho sự tăng trưởng vốn thiếu ở nhiều trẻ em châu Á, như canxi, sắt, vitamin A và C. Trong khi đó, sử dụng PediaSure kéo dài không làm tăng cân quá mức và không ảnh hưởng tới việc tiêu thụ các nhóm thực phẩm thông thường hàng ngày”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng