Bổ sung kiến thức thai sản cho bà bầu

TPO - Vì thiếu hụt kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng lúc mang bầu, nhiều phụ nữ mang thai vô tình rước họa vào thân khi tự ý tìm kiếm thông tin truyền miệng hay trôi nổi trên các diễn đàn ảo để áp dụng.

Bổ sung kiến thức thai sản cho bà bầu

> Chị em khổ sở vì táo bón lúc ‘bầu bí’

Bổ sung kiến thức thai sản cho bà bầu - ảnh 1

Kết quả một cuộc khảo sát về sức khỏe sản phụ của Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM năm 2011 cho thấy, trong số các sản phụ tham gia khảo sát có tới 17,5% thai phụ bị thiếu máu, trong đó thiếu máu do thiếu sắt chiếm gần 60%. Ngoài ra, có gần 73% thai phụ thiếu iốt và 35% thiếu kẽm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các bà mẹ có chế độ ăn không đủ nhu cầu. Sâu xa nhất, phải kể tới việc thiếu hụt các kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản và chăm sóc bản thân khi mang bầu.

Hiện nay, chỉ riêng trong chuyện “vượt cạn”, đa phần thai phụ không biết cách thở khi sinh em bé. Vấn đề này rất quan trọng trong quá trình sinh, vì nếu biết giữ hơi thở nhịp nhàng trong quá trình sinh sẽ giúp bà mẹ không suy kiệt sức khỏe, đứa bé cũng được đưa ra ngoài một cách thuận lợi.

Bổ sung kiến thức thai sản cho bà bầu - ảnh 2

Để giúp các mẹ bầu có thêm một kênh thông tin uy tín và tin cậy để giải đáp muôn vàn thắc mắc về chuyện thai sản, vào lúc 2h chiều thứ Sáu ngày 2/8, kênh truyền hình Kids TV – VTC11 phối hợp với trang tin http://mecon.vn tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về chủ đề phụ nữ mang thai cho độc giả.

Chuyên gia trong buổi giao lưu là Bác sĩ cao cấp – Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Tân Sinh (Phó Trưởng Khoa Sản Phụ – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec).

Độc giả có thể chọn một trong 3 cách sau để tham gia:

- Gọi điện đến đầu số 19001164 nhánh số 8 đặt câu hỏi, nhân viên tổng đài sẽ ghi lại câu hỏi và chuyển tới bác sĩ trong buổi giao lưu.

- Gửi câu hỏi về hòm thư mecon@vtc.vn trước ngày diễn ra giao lưu hoặc ngay trong lúc đang giao lưu, bác sĩ sẽ trả lời trực tuyến.

- Đăng nhập vào diendan.mecon.vn để đặt câu hỏi.

Hỗ trợ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá