Bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ xử lý tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ

Bổ sung lợi khuẩn được coi là chìa khóa vàng giúp xử lý các vấn đề liên quan tới rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ, trong đó có bệnh táo bón.

Táo bón là bệnh lý phổ biến ở trẻ
Táo bón là bệnh lý phổ biến ở trẻ

Vậy táo bón ở trẻ là gì?

Theo thống kê năm 2018 tại bệnh viện Nhi Đồng 1,  có tới 18.000 trẻ đến khám vì nguyên nhân táo bón. Con số này nói lên rằng, đây là vấn đề tiêu hóa được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm.

Táo bón ở trẻ nhỏ là một trong những bệnh lý phổ biến của rối loạn tiêu hóa. Biểu hiện qua các triệu chứng như giảm tần suất đi đại tiện bình thường, kèm theo đó là đi đại tiện khó khăn và đau, phân khô và cứng. Hậu môn của bé có thể bị nứt, tét dẫn đến tình trạng chảy máu.

Tuy nhiên tiêu chuẩn số lần đi cầu không nói lên được triệu chứng của trẻ táo bón. Bởi số lần đi của trẻ không trẻ nào giống trẻ nào, đặc biệt là trẻ đang trong thời kỳ bú sữa mẹ. Đối với trường hợp này, chỉ cần trẻ bú tốt, chơi vui vẻ thì dù số lần đi cầu ít thì mẹ chưa cần phải quá lo lắng.

Nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón?

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón, nhưng nguyên nhân quan trọng nhất là mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột (vi khuẩn có hại phát triển mạnh hơn lợi khuẩn). Lúc này lợi khuẩn trong cơ thể trẻ bị thiếu hụt dẫn tới nồng độ enzyme không đủ, thức ăn được không được tiêu hóa triệt để khiến phân to, cứng và khó đào thải ra ngoài.

Chế độ ăn cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ. Một chế độ ăn không hợp lý, nghèo chất xơ, nhiều canxi (từ sữa bò, sữa công thức) dẫn đến tình trạng hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của trẻ bị “quá tải”.

Bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ xử lý tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ - ảnh 1 Chế độ ăn thiếu rau là có thể khiến trẻ bị táo bón

Ngoài ra có trường hợp, trẻ không có khả năng đi cầu bởi đoạn cuối đường ruột của trẻ không có những hạch thần kinh điều khiển co bóp đường ruột để tống phân ra ngoài. Để giải quyết tình trạng này, trẻ cần được phẫu thuật để đi cầu bằng đường bụng trong lúc chờ tái tạo đường ruột bên dưới.

Đẩy lùi tình trạng táo bón ở trẻ tại nhà bằng bào tử lợi khuẩn

Để có sức khỏe tốt thì hệ tiêu hóa cần phải quan tâm, lúc đó trẻ mới có cả thể lực lẫn trí lực. Hai phần ba hệ thống miễn dịch đều nằm ở đường ruột. Chính vì vậy, chúng ta cần hỗ trợ cho trẻ những men vi sinh - là những vi khuẩn có lợi nằm ở thành của ruột non và đại tràng. Lợi khuẩn chính là những vi sinh vật giúp cho quá trình tiêu hóa, hấp thu thức ăn dễ dàng hơn, đồng thời bảo vệ niêm mạc của ruột để tránh các bệnh đường ruột (trong đó có bệnh táo bón ở trẻ nhỏ).

Bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ xử lý tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ - ảnh 2 Bổ sung lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh

Nếu trẻ bị táo bón do chế độ ăn, thì song hành với việc bổ sung lợi khuẩn để cân bằng lại hệ vi sinh (lợi khuẩn có thể bị giảm do ăn nhiều thực phẩm mà lợi khuẩn khó tiêu hóa như chất đường/chất béo/chất đạm..) bố mẹ cần điều chỉnh lại khẩu phần ăn cho phù hợp.

Táo bón không gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ nhưng lại là bệnh rất phức tạp,  thời gian điều trị khá lâu dài. Do đó, bố mẹ cần trang bị cho mình những hiểu biết nhất định, tránh trường hợp để trẻ chuyển sang giai đoạn táo bón do tâm lý sợ đi cầu thì càng khó xử lý. 

Bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ xử lý tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ - ảnh 3  

LiveSpo Preg - Mom là sản phẩm ứng dụng công nghệ “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH” với thành phần chứa hơn 3 tỷ lợi khuẩn sống Bacillus Subtilis, Bacillus Clausii, Bacillus Coagulan và tá dược nước cất vừa trong một ống 5ml. Có tác dụng hỗ trợ giảm táo bón, rối loạn tiêu hóa; tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho trẻ.

Để được tư vấn và giải đáp miễn phí về vấn đề sức tiêu hóa của trẻ, độc giả vui lòng liên hệ 0936.144.133.

Sản phẩm được công bố chính thức bởi công ty Cổ phần EuroPharma Việt Nam

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng