Bổ sung 'siêu thực phẩm' vào thực đơn mỗi ngày

TPO - Hãy bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của bạn bằng các loại siêu thực phẩm có chi phí rẻ nhưng lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe dưới đây:

Bổ sung 'siêu thực phẩm' vào thực đơn mỗi ngày

1. Bắp cải

Loại rau rẻ tiền này thực ra chứa rất nhiều vitamin C và K, chất xơ cũng như chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, bắp cải còn được chứng minh có liên quan tới khả năng giảm nguy cơ bị ung thư. Đồng thời, bắp cải còn rất ít calo rất phù hợp với chế độ tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Cam

Cam không chỉ cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể trong cả ngày dài, mà còn bổ sung chất xơ, nước và beta-carotene giúp đôi mắt sáng đẹp. Trái cây này cũng rất ngon miệng và ít calo, bạn có thể ăn cam tươi, vắt nước ép hoặc làm các món bánh tùy thích.

Món salad bắp cải với cam và cá ngừ
Món salad bắp cải với cam và cá ngừ.

3. Trà

Trà đen và trà xanh đều chứa rát nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ xuống còn một nửa. Trà xanh thậm chí còn tốt hơn cho sức khỏe của bạn, miễn là bạn đừng thêm đường hoặc sữa nguyên kem, hãy thay bằng sữa ít béo.

4. Đậu lăng

Đậu lăng là một loại thực phẩm rất rẻ tiền, có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Chúng rất giàu chất xơ và protein rất tốt cho tim mạch. Hãy thêm đậu lăng vào thực đơn hàng ngày của bạn.

5. Bơ đậu phộng

Các loại hạt nói chung rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy chọn loại bơ đậu phộng chứa ít muối hay không có muối, thậm chí bạn có thể tự làm món này tại nhà với chi phí rất thấp.

6. Cá ngừ

Cá ngừ cũng là nguồn bổ sung axit béo Omega-3 dồi dào không thua gì cá hồi. Bạn nên kết hợp món cá này vào chế độ ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

7. Táo

Táo chứa rất nhiều vitamin hoặc chất khoáng cùng nhiều dinh dưỡng khác nữa. Đồng thời, nó còn chứa một lượng vitamin C không nhỏ giúp trái tim khỏe mạnh.

8. Hạnh nhân

Một khẩu phần chỉ gồm 23 hạt hạnh nhân cũng đủ cung cấp tới hơn 1/3 lượng vitamin E cơ thể cần mỗi ngày. Hạnh nhân còn cung cấp canxi, chất xơ, folate và flavonoids dồi dào. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chúng rất thích hợp để làm các món tráng miệng thơm ngon.

9. Yến mạch

Yến mạch là thực phẩm chứa lượng chất xơ lớn giúp hạ thấp hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đây chính là bữa sáng lí tưởng cho bạn. Hãy tránh mua các loại yến mạch ăn liền bởi chúng có thể chứa đường.

Gia Minh
Theo Food

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá