Bổ sung Vitamin C tự nhiên từ các loại quả khác ngoài cam

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Trời oi bức cơ thể ra nhiều mồ hôi, đó là thời điểm cần bổ sung Vitamin C. Một liều vitamin C có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh do nhiễm trùng, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do và tạp chất có hại làm tăng cường miễn dịch.

Vitamin C là loại dưỡng chất tự nhiên đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cải thiện sức khoẻ xương, gân và da để tạo nên một cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là 4 loại quả chứa nhiều vitamin C nhất các bạn cùng tham khảo nhé!

Cam

Chúng ta đều biết rằng cam chứa hàm lượng lớn vitamin C. Chúng được biết đến là loại quả hàng đầu cung cấp con người các vitamin C tự nhiên và lành mạnh nhất. Ngoài ra, theo một khảo sát mới đây, chỉ đơn thuần là hương vị loại quả này cũng giúp cải thiện tốt tâm trạng con người giúp họ sống vui vẻ, hạnh phúc.

Ớt chuông

Một bát ớt chuông xanh có chứa gấp đôi lượng hàm lượng vitamin C so với các loại quả khác. Ớt chuông là một trong những thực phẩm giàu nguồn vitamin C tự nhiên mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho con người. Bạn có thể chế biến ớt chuông trong các món ăn như salad, súp hoặc các món xào…để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Dâu tây

Dâu tây ngày nay đã trở thành món ăn lý tưởng của nhiều người. Ngoài ra, dâu tây được biết đến giàu nguồn chất xơ, mangan và vitamin C. Bạn có thể làm sinh tố bằng cách xay dâu tây với sữa tươi và đây là một trong những đồ uống bổ dưỡng và giàu vitamin C tuyệt vời nhất.

Đu đủ

Đu đủ chứa rất nhiều vitamin A, C, kali và chất xơ. Đây là loại quả dễ mua và nếu bạn chế biến thành sinh tố hoặc ăn quả chín đảm bảo bạn sẽ nhận được đủ liều vitamin C mỗi ngày.

MỚI - NÓNG