Bộ trưởng Bộ Y tế: Tạo mọi điều kiện chữa trị hai bé trai dính liền

TPO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạo mọi điều kiện, hỗ trợ tối đa để hai bé trai sơ sinh dính liền được sớm phẫu thuật tách rời, ổn định sức khỏe.

Bác sĩ Chung giương băng rôn giữa chợ để xin tiền nhằm cứu 2 bé sơ sinh dính liền.
Bác sĩ Chung giương băng rôn giữa chợ để xin tiền nhằm cứu 2 bé sơ sinh dính liền.

Trước đó, từ thông tin của các cơ quan báo chí và qua fanpage cá nhân của Bộ trưởng, có phản ánh về việc bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, Hà Giang lập băng rôn kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ hai bé trai sơ sinh dính liền nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, có trọng lượng 4,9 kg để đưa xuống Hà Nội thực hiện phẫu thuật. Mẹ của hai cháu bé là sản phụ Phàn Thị Thẩy, người dân tộc Dao ở Hà Giang, có hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn, cần có sự hỗ trợ của ngành y tế và chung tay của cộng đồng.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp, cứu người của bác sỹ Chung, của tập thể bệnh viện Đa Khoa huyện vị xuyên cần được học tập và nhân rộng, nhất là trong khi cả ngành y tế đang phát động phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của các bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Trong chiều nay, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết số 3609/QĐ-BYT tặng bằng khen cho bác sỹ Chung vì đã có thành tích xuất sắc trong việc mổ cấp cứu kịp thời và vận động quyên góp ủng hộ ca bệnh nhi song sinh dính bụng có hoàn cảnh khó khăn này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá