Bọ ve chó sống trong tai bé gái 10 tuổi

TPO - Một bé gái 10 tuổi bị bọ ve chó chui vào tai sống một thời gian gây đau nhức. Qua thăm khám, nội soi tai, phát hiện một con bọ ve chó đang sống cắm vào phần ống tai ngoài.

Bọ ve chó sống trong tai bé gái 10 tuổi

Ngày 31/8, bác sỹ Lê Trọng Công, Phòng khám Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận bé gái L.P.N. (trú tại xã Kim Lộc, huyện Can Lộc) 10 tuổi, đến khám trong tình trạng ngứa và đau nhức tai bên phải.

Bọ ve chó sống trong tai bé gái 10 tuổi - ảnh 1 Bé gái L.P.N. (trú tại xã Kim Lộc, huyện Can Lộc) 10 tuổi, đến khám trong tình trạng ngứa và đau nhức tai bên phải

Qua thăm khám, nội soi tai, các bác sĩ phát hiện 01 con bọ ve chó đang sống cắm vào phần ống tai ngoài. Các bác sĩ đã tiến hành gây tê tại chỗ, dùng đèn nội soi và dụng cụ chuyên khoa, gắp con bọ ve chó ra ngoài. Sau đó các bác sĩ đã tiến hành rửa sạch ống tai ngoài, nhỏ kháng sinh tại chổ cho bé.

Bọ ve chó sống trong tai bé gái 10 tuổi - ảnh 2 Qua thăm khám, nội soi tai, các bác sĩ phát hiện 01 con bọ ve chó đang sống cắm vào phần ống tai ngoài

Theo bác sỹ Công, bọ ve chó khi chui vào tai nếu không phát hiện kịp thời để gắp ra thì ngoài việc hút máu, nó có thể ký sinh trong tai lâu ngày làm cho tai bị điếc.

Bọ ve chó sống trong tai bé gái 10 tuổi - ảnh 3 Khi bị bọ ve chui vào tai nên đến các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời

Bác sỹ Lê Trọng Công khuyến cáo mọi người nên hạn chế tiếp xúc với chó, mèo. Vệ sinh tay sạch sẽ sau tiếp xúc, vệ sinh môi trường sống nhất là các gia đình có nuôi chó, mèo. Khi bị bọ ve chui vào tai nên đến các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng