Bỏ vợ con để quay về cưới người yêu cũ

TPO - Trong khi đó, trái ngược với em, chồng em – một người đã tốt nghiệp đại học lại sống ích kỷ, thay lòng đổi dạ khi thấy người tình cũ giầu sang, có nhà riêng, có kinh tế đầy đủ lại mới ly hôn chồng, đã tìm cách lừa dối, phản bội vợ con để đến sống cùng cô ta.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Đọc hết câu chuyện "Tôi mất chồng khi tình cũ của anh ly hôn", tôi khẳng định với em là em đã rất sáng suốt khi ký vào lá đơn ly hôn đã được soạn thảo và có sẵn chữ ký của chồng mình. Không một ai khi đọc xong câu chuyện của em lại chê trách và đánh giá em là nhu nhược đâu, em ạ.

Tôi khâm phục em, một phụ nữ trẻ, dù sống ở vùng nông thôn và văn hóa chỉ mới hết lớp 9 như em nói, nhưng đã hành xử rất có văn hóa và biết điều với chồng mình, dù anh ta sai trái lè lè với những việc làm bất chấp luân thường đạo lý.

Trong khi đó, trái ngược với em, chồng em – một người đã tốt nghiệp đại học lại sống ích kỷ, thay lòng đổi dạ khi thấy người tình cũ giầu sang, có nhà riêng, có kinh tế đầy đủ lại mới ly hôn chồng, đã tìm cách lừa dối, phản bội vợ con để đến sống cùng cô ta.

Thái độ dứt khoát chia tay chồng của em làm tôi thấy tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp ở phía trước của mẹ con em. Nói thật là ít có người phụ nữ nào lại lặng lẽ, không một lời truy bức, nhằm làm cho rõ chuyện ngoại tình của chồng mình như em đâu. Em đúng là còn ít tuổi mà sống đại lượng, vị tha và thật đáng trân trọng.

Nếu hôm đó trước mặt bố mẹ anh ta, trước mặt anh ta em có làm ầm ĩ, làm to chuyện thì cũng chẳng ai chê trách gì em được. Vì em là vợ hợp pháp, có yêu thương, có cưới hỏi đàng hoàng, chắc chắn bố mẹ chồng em cũng sẽ ủng hộ em thôi.

Đằng này em im lặng ký vào lá đơn mà anh ta đã soạn sẵn, ký sẵn. Tôi hiểu và cảm thông với nỗi đau em nuốt vào lòng để có đủ nghị lực đặt bút ký vào lá đơn ấy.

Nhưng thôi em ạ, chồng em đã hết tình, hết nghĩa với em rồi, đã phản bội tình yêu, phản bội lòng tốt của em, đến giọt máu của anh ta là cô con gái xinh xắn đã miệng ăn chân chạy, anh ta còn bỏ được thì còn gì mà nuối tiếc, mà níu kéo hả em?

Em đã có được quyết định đúng, thì nay tôi mong em hãy vui lên, tìm niềm vui trong công việc đồng áng, việc nuôi dạy con. Nhất định một ngày không xa em sẽ tìm được hạnh phúc mới cho mình.

Không ở với ông bà nội, thì mẹ con em về tạm với ông bà ngoại, rồi làm dần dần tích cóp mà ra riêng nếu thấy cần thiết. Mọi việc rồi sẽ qua thôi em ạ. Tin rằng với một người phụ nữ trẻ sống bản lĩnh như em, con đường phía trước sẽ gặp nhiều may mắn và bình an.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng