Bộ Y tế công bố 3 loại rượu có thể gây chết người

TPO - Cơ quan chức năng phát hiện 3 sản phẩm khác mang nhãn Rượu nếp 29 Hà Nội, cùng sản xuất ngày 12/10/2013, có hàm lượng methanol vượt quá giới hạn cho phép gấp nhiều lần.

Bộ Y tế công bố 3 loại rượu có thể gây chết người

> Sáu người chết vì rượu độc: Thu hồi sản phẩm, khởi tố vụ án
> Thêm hai người chết sau khi uống rượu 'Nếp 29 Hà Nội'
> Thu hồi, tiêu hủy 'rượu nếp 29 Hà Nội' trên toàn quốc 

Nhãn loại rượu độc gây tử vong
Nhãn loại rượu độc gây tử vong.

Ngày 8/12, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết sau khi tiến hành kiểm nghiệm các mẫu sản phẩm của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội, cơ quan chức năng phát hiện 3 sản phẩm khác mang nhãn Rượu nếp 29 Hà Nội (loại chai thủy tinh 750ml), Vodka rượu nếp (chai thủy tinh 700ml) và Vang nổ đỏ (chai thủy tinh 750ml) cùng sản xuất ngày 12/10/2013 của doanh nghiệp này có hàm lượng methanol vượt quá giới hạn cho phép gấp nhiều lần. 

Cục đã thông báo khẩn cấp, đề nghị sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước phối hợp cơ quan liên quan thực hiện thu hồi, xử lý 3 sản phẩm nêu trên và cảnh báo người dân tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm này.

Các chuyên gia cảnh báo, để phòng tránh ngộ độc methanol, trước hết là giảm uống rượu, không vì ham rẻ mà mua rượu không rõ nguồn gốc như mua rượu bán rong hay rượu pha chế không bảo đảm.

Cũng cần phải nhớ rằng không phải rượu nào cũng là rượu uống được, cồn nào cũng có thể pha thành rượu được.

Cuối cùng, không uống quá nhiều rượu, bia và nên uống có chừng mực: tốt nhất là 1 ngày không uống quá 50ml rượu mạnh hoặc 750ml bia.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá