Bộ Y tế đang xác minh tin sản phụ tử vong do đẻ 'thuận tự nhiên'

TPO - Sáng 15/3, Bộ Y tế đã có cuộc họp báo khẩn thông tin về tin đồn hai mẹ con sản phụ tử vong do phương pháp sinh con “thuận theo tự nhiên”, tổ chức tại BV Từ Dũ. Tại đây, đại diện Bộ cho rằng tới thời điểm hiện tại vẫn chưa xác minh trường hợp nào cả mẹ và con tử vong do sinh tại nhà như trên một số mạng xã hội đăng tải.

Bộ Y tế đang xác minh tin sản phụ tử vong do đẻ 'thuận tự nhiên'

Theo ThS, BS Nguyễn Đức Vinh,  Vụ trưởng vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em, cho đến sáng 15/3, Bộ đã yêu cầu Sở Y tế TPHCM và các BV trên địa bàn xác  minh, đặc biệt là BV Từ Dũ, nhưng vẫn chưa phát hiện trường hợp nào tử vong cả mẹ và con, thậm chí chỉ mẹ tử vong.

“Hiện tại Bộ vẫn đang yêu cầu các BV ở khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc. Đây là một hành động sai lầm và phản khoa học”, ông Vinh nhấn mạnh.

thai sản thuận tự nhiên - ảnh 1  Ông Nguyễn Đức Vinh tại cuộc họp sáng 15/3

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội chiều 14/3, một người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện bạn mình tử vong do sinh con theo phương pháp thuận theo tự nhiên. Theo người này, trước đó, sản phụ trên này đã bỏ ra 15 triệu để đi học khóa học sinh con và nuôi con hoàn toàn tự nhiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá