Bộ Y tế nói gì vụ hai mẹ con sản phụ tử vong sau khi sinh tại Huế?

TPO - Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đại học Y – dược Huế xử lí nghiêm các tập thể, cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ và đạo đức nghề nghiệp khi để xảy việc tử vong của sản phụ Tr.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế vừa có công văn gửi BV Đại học Y dược Huế về việc báo cáo trường hợp sản phụ Trần Thị Tr. tử vong tại BV này.
Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đại học Y – dược Huế xử lí nghiêm các tập thể, cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ và đạo đức nghề nghiệp khi để xảy việc tử vong của sản phụ Tr.

Bệnh viện Đại học Y – dược Huế phải thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với sản phụ Tr.; thông báo kết luận của Hội đồng tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông.

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, bệnh viện gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí đối với sản phụ Tr. về Bộ Y tế trước 16h ngày 11/7/2019.

Bộ Y tế nói gì vụ hai mẹ con sản phụ tử vong sau khi sinh tại Huế? - ảnh 1 Công văn khẩn của Bộ Y tế yêu cầu báo cáo và xử lý nghiêm vụ việc sản phụ tử vong sau khi sinh tại Huế
Bộ Y tế cũng yêu cầu rà soát, kiểm tra việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ; tăng cường chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trước đó, báo chí phản ánh, chiều ngày 5/7, chị Tr. được gia đình đưa vào nhập viện tại bệnh viện Đại học Y - dược Huế trong tình trạng đã mở tử cung và chậm 2 ngày so với dự kiến sinh.

Đến khoảng 2h sáng ngày 7/7, người nhà phát hiện chị Tr. có biểu hiện sức khỏe yếu, lịm dần rồi bất tỉnh nên trình báo với các y, bác sĩ trực. Sau khi thăm khám, bác sĩ thông báo cho người nhà biết sản phụ Tr. bị tắc mạch ối và tiến hành mổ, đưa thai nhi ra.

Sau khi mổ sinh con xong thì Tr. rơi vào hôn mê và tử vong còn cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, đến sáng 8/7 thì cháu bé cũng tửvong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá