Bộ Y tế: Red Bull đảm bảo an toàn

Vừa qua, một số báo chí Trung Quốc thông tin, nước giải khát Red Bull trên thị trường Trung Quốc chứa một số chất độc hại hoặc phụ gia, chất bảo quản không cho phép. Trước thông tin trên, Bộ Y tế khẳng định, Red Bull đảm bảo an toàn.

Bộ Y tế: Red Bull đảm bảo an toàn

> Trung Quốc phát hiện chất cấm trong nước tăng lực

Sản phẩm nước tăng lực Red Bull
Sản phẩm nước tăng lực Red Bull.

Ngày 15-2, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trước thông tin trên, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã yêu cầu các Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Viện Vệ sinh y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các lô hàng sản phẩm Red Bull khác nhau trên thị trường.

Kết quả cho thấy, các chỉ tiêu về nước giải khát Redbull đều phù hợp với bản công bố của nhà sản xuất và bảo đảm an toàn đối với người tiêu dùng.

Kết quả trên cũng phù hợp với Thông báo mới nhất ngày 14-2-2012 của Trung tâm kiểm tra giám sát chất lượng của Trung Quốc về sản phẩm nước giải khát Red Bull, khẳng định sản phẩm đủ điều kiện chất lượng, ổn định và an toàn đối với người tiêu dùng và kèm theo lời cam kết của công ty bảo đảm sản phẩm không chứa các chất phụ gia bị cấm.

Theo Thu Phương
TTXVN/Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng