Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ bé sơ sinh tử vong tại Bệnh viện II Lâm Đồng

TPO - Ngay sau khi người nhà tố kíp tắc trách khiến bé sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng, Công an TP.Bảo Lộc đã vào cuộc điều tra. Bộ Y tế cũng vừa yêu cầu Sở Y tế nhanh chóng xác minh, báo cáo vụ việc này.

Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng
Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

Ngày 20/9, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Lâm Đồng nhanh chóng xác minh, báo cáo quá trình theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng đối với sản phụ Nguyễn Thị Lệ Hiền (28 tuổi, trú thôn Ánh Mai 1, xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc).

Yêu cầu Bệnh viện đa khoa II tỉnh Lâm Đồng thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí ; thông báo kết luận của hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng. Xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

 Như Tiền Phong đã đưa tin rạng sáng ngày 19/9, chị Hiền chuyển dạ, được đưa vào khoa Sản, Bệnh viện II Lâm Đồng để sinh con. Kíp trực tiên lượng bình thường nên cho sản phụ sinh thường như 3 lần trước. Tuy nhiên khi sản phụ vào phòng sinh được khoảng 20 phút thì người nhà nghe tiếng la hét thất thanh của chị Hiền, sau đó kíp trục thông báo bé sơ sinh đã tử vong.

Người nhà của sản phụ cho rằng nguyên nhân là do sự tắc trách của kíp trực nên đã có đơn đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra. Công an TP.Bảo Lộc đã phối hợp tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi.

Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ bé sơ sinh tử vong tại Bệnh viện II Lâm Đồng - ảnh 1 Công an TP.Bảo Lộc đến bệnh viện để điều tra vụ viếc

Theo anh Đặng Xuân Hùng, chồng của sản phụ, vợ anh vào bệnh viện sinh trong tình trạng khỏe mạnh bình thường. Lúc nhập viện, chỉ có nữ hộ sinh tiếp nhận, thăm khám chứ không có bác sĩ. Vợ của anh cũng không được siêu âm, xét nghiệm mà được đưa thẳng vào phòng để sinh thường. Khoảng hơn 1 giờ sau, khi bác sĩ gọi vào phòng sinh thì anh thấy con trai đã tử vong trong tình trạng tím tái và có vết bầm trên cổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng