'Bóc mẽ' những giới thiệu đường mật về mỹ phẩm

TPO - "Kem xóa nếp nhăn trong hai tuần ", "Chăm sóc da hoàn toàn tự nhiên và không gây dị ứng", "Hạt nano thâm nhập sâu vào da", v.v… Biết là những lời hứa phóng đại nhưng phụ nữ vẫn muốn thử vận may “biết đâu kem này cực hợp với mình”. Cùng xem những lời hứa hẹn này đáng tin đến đâu.

'Bóc mẽ' những giới thiệu đường mật về mỹ phẩm
Kem chống lão hóa thẩm thấu xuyên qua lớp sừng của làn da?

Da là phần cơ thể duy nhất cứu chúng ta khỏi các độc tố, là tấm chắn bảo vệ chống lại các tác hại của môi trường. Vì vậy không có loại kem nào có thể thâm nhập vào các lớp sâu nhất của da như quảng cáo.
Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu các chất có trong mỹ phẩm có thể thâm nhập xuyên qua lớp sừng (lớp ngoài cùng của da, được tái tạo liên tục trong suốt cuộc đời), chúng ta sẽ không thể sống sót sau khi các hóa chất trong kem như dầu tổng hợp , chiết xuất dầu mỏ , cồn nước hoa, vi trùng từ tay hòa trộn vào máu.

Kem dưỡng kìm hãm quá trình lão hóa da?

90 % thành phần trong da là nước. Khi có tuổi, thành phần nước giảm xuống còn 40% gây nên sự lỏng lẻo và nếp nhăn da. Mỹ phẩm dưỡng chỉ giúp chăm sóc da trong quá trình lão hóa chứ không thể ngăn chặn hình thành nếp nhăn.

Kem cao cấp là sản phẩm 100% tự nhiên?

Mỹ phẩm hoàn toàn tự nhiên là điều không tưởng. Trong bất kỳ sản phẩm nào cũng đều chứa hóa chất bảo quản. Ngoài ra mỹ phẩm tự nhiên tự chế chỉ có thể dùng trong vài ngày nếu giữ trong tủ lạnh.

Hàng đắt chứa các thành phần quí hiếm hiệu quả hơn mỹ phẩm rẻ?

Nếu dùng kính lúp để đọc thành phần của hai loại kem đắt và kem rẻ (có xuất xứ) sẽ thấy các tên chất liệu gần như y hệt nhau. Mỹ phẩm đắt thường bị đội giá bởi nhà sản xuất phải trả gấp nhiều lần chi phí cho quảng bá thương hiệu và bao bì sang trọng. Nếu mỹ phẩm đắt có những tác động thần tốc như lời quảng cáo thì nhiều phụ nữ đã không mạo hiểm tìm đến dịch vụ dao kéo và tiêm botox căng da.
Ngoài ra còn có bằng chứng khoa học cho rằng các loại kem ghi có chứa tinh dầu chồn không thấy có hiệu ứng hơn hẳn so với kem chứa tinh dầu thực vật giá rẻ.
Lưu ý: Kem giá rẻ ở đây không có nghĩa là kem trôi nổi mập mờ xuất xứ trên thị trường! Rẻ nhưng mà thật.

'Bóc mẽ' những giới thiệu đường mật về mỹ phẩm  - ảnh 1
Thực hư về kem chứa hạt nano

Nano là những hạt siêu nhỏ vì vậy nhiều hãng mỹ phẩm lớn đã lợi dụng tên gọi này để người tiêu dùng tin tưởng rằng hạt siêu nhỏ sẽ giúp chất bổ thâm nhập dễ dàng qua da. Trên thực tế đó không tồn tại loại kem dưỡng xa xỉ này. Ở Nga từng có hãng rao bán mascara chải mi chứa nano. Khi phân tích, sản phẩm chỉ có vaseline trộn thuốc nhuộm đen.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng