'Bóc' thành công khối u buồng trứng nặng gần 20 kg

TPO - Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, khối u nặng gần 20 kg đã được bóc tách thành công. Hiện bệnh nhân đã hồi tỉnh, được đưa về khoa ung bướu để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Khối u lớn chèn toàn bộ vùng bụng bệnh nhân.
Khối u lớn chèn toàn bộ vùng bụng bệnh nhân.

Chiều 26/9, Bác sĩ Võ Văn Thanh- giám đốc Bệnh viện Đa Kon Tum, cho biết: Bệnh nhân Y Lanh (64 tuổi, ngụ tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà), nhập viện trong tình trạng bụng chướng to. Theo người nhà bệnh nhân tình trạng bất thường này đã phát hiện cách đây khoảng 2 năm.

Kon Tum phẫu thuật thành công khối u buồng trứng nặng gần 20kg - ảnh 1 Khối u nặng gần 20 kg sau khi ê kíp phẫu thuật bóc tách

Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị u buồng trứng trái xâm lấn phúc mạc và các tạng trong ổ bụng, khối u to khiến thể chất suy kiệt, bệnh nhân thiếu dinh dưỡng và thiếu máu. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ quyết định tiến hành phẫu thuật, bóc tách khối u cho bà Y Lanh. 

Kon Tum phẫu thuật thành công khối u buồng trứng nặng gần 20kg - ảnh 2 Bà Y Lanh vui vẻ vì sức khỏe đang dần hồi phục

 Bác sĩ Đinh Hữu Hòa- Phụ trách khoa Ung Bướu, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cho biết: Trước phẫu thuật, chúng tôi đã xác định được những nguy cơ trong khi phẫu thuật cũng như khi lấy khối u ra ngoài ổ bụng, do khối u to và để lâu năm nên bị dính phúc mạc các cơ quan nội tạng, khi tiến hành bóc tách dễ xảy ra nguy cơ chảy máu, tổn hại đến các cơ quan lân cận. Đây cũng là ca phẫu thuật u buồng trứng có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Kon Tum.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá