Bối rối giữa bên tình, bên hiếu?

TPO - Anh có ý báo đáp công ơn cho mẹ, bằng việc kết hôn cùng cô gái trẻ tên Mai ở làng, vì mẹ đã ở vậy nuôi dạy hai anh em anh từ khi bố anh không may qua đời sớm do bệnh nặng.

Bối rối giữa bên tình, bên hiếu?

Một phần do Mai đã bỏ công, bỏ thời gian chăm sóc an ủi mẹ anh khi bà bị ngã. Một phần mẹ anh sợ cô đơn, ốm yếu già cả lại sống một mình ở quê không ngưởi nương tựa. Khi anh và em trai đã an cư, lạc nghiệp trên thành phố, nên mẹ mới gợi ý cho anh cưới Mai để mẹ yên tâm sống ở quê. Mong muốn của mẹ anh không có gì sai, đó là nguyện vọng chung của những bà mẹ xuất thân từ ruộng đồng, không muốn xa quê lên thành phố cùng con cháu.

Tuy vậy, anh cần xem lại tình cảm của mình, nghe sự mách bảo của con tim mình, là anh có yêu Mai không? Có thể vì mẹ mà chấp nhận cưới một người con gái chỉ có ơn mà không có tình yêu không? Trong khi đó, ở thành phố anh đã có người yêu dịu dàng lại hợp nhau vì cũng là những người tri thức. Tôi nghĩ việc này không ai có thể đưa ra một giải pháp tối ưu, hợp lý hơn anh cả. Anh cũng nên bàn bạc với em trai mình, cậu ấy sẽ là đồng minh nói cho mẹ hiểu chuyện tình của anh, cậu ấy sẽ giúp mẹ hiểu ý nguyện của anh là xây dựng hạnh phúc với người yêu ở thành phố, chứ không phải với cô Mai ở làng.

Còn một người nữa có thể giúp anh, đó là người yêu của anh. Anh nên nhanh chóng đưa cô ấy về ra mắt mẹ, cô ấy có học thức chắc sẽ biết thuyết phục mẹ anh những gì để bà ủng hộ. Đó là điều thuận và tốt đẹp nhất, còn nếu mẹ anh vẫn quyết tâm tác hợp cho anh và cô gái ở làng, vì mẹ thấy cô ấy tốt và cũng có ý muốn làm vợ anh, mà mẹ gây áp lực với anh, thì anh nên bình tĩnh, từ từ làm cho mẹ hiểu.

Tôi nghĩ bây giờ các bà mẹ ở quê cũng có nhận thức cao chứ không ép duyên con cái như ngày xưa nữa. Mẹ anh cũng chỉ tỏ ý buồn, chứ không buộc anh phải cưới cô gái ấy, nên chuyện cũng không có gì là nghiêm trọng, nếu anh biết trình bày có lý có tình với mẹ. Làm gì thì làm, nói gì thì nói, anh cũng cần đặt tình cảm mẹ con lên trên hết, luôn tôn trọng và biết on mẹ đã hy sinh suốt cuộc đời cho anh em anh. Chúc anh có được hạnh phúc theo ước nguyện và gia đình anh luôn may mắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá