Bốn nhân viên y tế hiến máu cứu sản phụ

TP - Sau khi sinh, sản phụ H. bị đờ tử cung, mất máu quá nhiều buộc phải mổ cấp cứu. Bệnh viện ĐK Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động 8 đơn vị máu cung ứng, trong đó có 4 đơn vị máu là do 4 nhân viên y tế của bệnh viện tình nguyện hiến.

Bốn nhân viên y tế hiến máu cứu sản phụ

Ngày 24/6, thông tin từ bác sỹ Phan Thanh Minh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện vừa cứu sống thành công một sản phụ bị sốc mất máu nặng do đờ tử cung sau đẻ thường. Đặc biệt, 4 nhân viên y tế của bệnh viện đã tình nguyện hiến 4 đơn vị máu/8 đơn vị để cứu sống sản phụ này.

Trước đó, sản phụ Nguyễn Thị H. (37 tuổi), trú xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, được gia đình đưa đến nhập viện trong tình trạng thai đủ tháng, có thể sinh. Tại đây, sản phụ sinh ra một bé trai nặng 3,2kg. Tuy nhiên, sau khi sinh, sản phụ bị chảy máu âm đạo nhiều, mặc dù các bác sỹ đã can thiệp nhưng tình hình không khả quan.

Trước tình trạng của sản phụ H. ban lãnh đạo bệnh viện đã quyết định chuyển bệnh nhân mổ cấp cứu. Các bác sỹ đã cắt tử cung bán phần, để lại 2 phần phụ và tiến hành hồi sức cấp cứu. Điều đáng nói trong quá trình mổ, sản phụ H. bị mất máu nhiều, bệnh viện phải huy động 8 đơn vị máu để bổ sung. Trong đó, có 4 đơn vị máu là do 4 nhân viên y tế của Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên tình nguyện hiến.

Trường hợp của sản phụ H. bị đờ tử cung sau khi sinh, nếu không được cấp cứu kịp thời và có sự quyết đoán của các bác sỹ và sự tin tưởng của người nhà thì sản phụ rất dễ nguy hiểm tính mạng”, bác sỹ Nguyễn Phúc Long - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện ĐK Cẩm Xuyên cho biết thêm.

Hiện, sản phụ Nguyễn Thị H. đã qua cơn nguy kịch, có thể ăn uống được, dự kiến sản phụ này có thể xuất viện trong 4 ngày tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá