Bồng bột, tôi tự đẩy mình vào “động buôn người“

TPO - Tôi hiểu bạn sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo, nhưng không có nghĩa là vì nghèo mà mọi người ở đó đều bỏ xứ ra đi. Bố mẹ bạn, họ hàng của bạn, kể cả các bạn cùng tuổi như bạn vẫn sống tốt ở quê đấy thôi.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Theo tôi về quê hay ở lại thành phố là do lựa chọn của bạn, bạn thấy thế nào là phù hợp hoàn cảnh của mình lúc này thì bạn thực hiện. Chỉ có điều trước khi đưa ra quyết định bạn nên cân nhắc, suy nghĩ cho cặn kẽ, đừng để một lần nữa vướng vào đường dây buôn nhân phẩm của người phụ nữ như bạn vừa kể trong câu chuyện "Ham đại gia, tôi dâng đời con gái cho sở khanh".
Quan điểm của tôi là bạn ở lại thành phố cũng tốt, nếu qua sự việc vừa rồi bạn biết rút cho mình kinh nghiệm. Bạn nên đến các trung tâm tìm việc làm có địa chỉ đàng hoàng, có hành nghề hợp pháp thì vừa dễ kiếm được việc làm lại vừa an toàn cho bản thân bạn ạ.
Mình là con gái mới lớn, lại lạ nước lạ cái giữa một nơi đầy cám dỗ như thành phố thì điều cần trước tiên là phải có hiểu biết, có bản lĩnh mới mong trụ lại được, còn nếu xét thấy mình không đủ tự tin, không đủ nghị lực để vượt qua thử thách, đối đầu với bất trắc trong cuộc mưu sinh thì tôi cũng thành thật khuyên bạn nên nghĩ đến con đường về quê.
Tôi hiểu bạn sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo, nhưng không có nghĩa là vì nghèo mà mọi người ở đó đều bỏ xứ ra đi. Bố mẹ bạn, họ hàng của bạn, kể cả các bạn cùng tuổi như bạn vẫn sống tốt ở quê đấy thôi.
Bình tĩnh để sáng suốt lựa chọn cho tương lai của mình bạn nhé, thành thật chia sẻ cùng bạn và mong bạn có cuộc sống tốt đẹp trong một ngày không xa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá