Bỗng dưng cả đống tiền “rơi vào đầu”, chồng đổ đốn sinh tật rồi trắng tay

TPO - Bi kịch mà gia đình chị đang gánh chịu trong câu chuyện “Thả thính” gái làng chơi, chồng chết dở ôm cục nợ to đùng cũng không phải là hiếm trong hoàn cảnh hiện nay, khi mà làng quê đổi mới, thành phố, huyện thị được mở rộng, nhà nước có chính sách đền bù đất cho dân để mở mang đường xá, xây dựng công trình.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

        Bi kịch mà gia đình chị đang gánh chịu trong câu chuyện “Thả thính” gái làng chơi, chồng chết dở ôm cục nợ to đùng cũng không phải là hiếm trong hoàn cảnh hiện nay, khi mà làng quê đổi mới, thành phố, huyện thị được mở rộng, nhà nước có chính sách đền bù đất cho dân để mở mang đường xá, xây dựng công trình.

Thực ra không ai phản đối chuyện người nông dân có vốn mạnh dạn bỏ ra để kinh doanh ngành nghề khác nhằm cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần làm giàu cho đất nước. Nhưng rất tiếc theo nghề kinh doanh để tiền đẻ ra tiền không phải chỉ cần có vốn là đủ, mà ngoài vốn còn cần am hiểu thương trường, còn buôn có bạn, bán có phường, cần bản lĩnh để chớp lấy thời cơ đầu tư tiền đúng lúc và cần mạnh mẽ, quyết đoán, hiểu rõ đường đi, nước bước thành bại của mục tiêu mình hướng tới mới mong thành công được.

        Vì vậy theo tôi có lẽ vợ, chồng chị chưa lường trước sự phức tạp của thương trường nên nóng vội quyết định, một điều nữa là chị quá tự ti, quá đề cao chồng, mọi việc cầm cân, nảy mực, mọi chuyện đại sự đều giao hết cho chồng mà không hề tham gia, không hề kiểm soát, đến lúc vỡ chuyện mới than trời!

Tốt nhất bây giờ chị nên hỏi chồng cho cặn kẽ, để biết chính xác chồng nợ bao nhiêu rồi vợ, chồng tìm cách giải quyết nếu chị vẫn còn tình cảm với chồng, vẫn còn muốn duy trì một gia đình đủ bố, đủ mẹ cho các con còn chưa đủ lớn. Tâm sự  với chị vài ý như thế, mong chị bình tĩnh để sau khi đã cùng chồng rút kinh nghiệm cuộc sống của gia đình chị được bình yên hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng