Bregenzerwald, thiên đường lãng mạn nước Áo

Nếu muốn tận hưởng cuộc sống yên bình và thư giãn trên những con đường mòn với cảnh quan đẹp như mơ, thì Bregenzerwald chính là thiên đường dành cho bạn.

Bregenzerwald, thiên đường lãng mạn nước Áo

Bạt ngàn sắc xanh của rừng

Bregenzerwald, một thị trấn của Áo, thường được gọi là “rừng" bởi khu vực này rất rộng và được chia thành rừng thượng và rừng hạ, mỗi nơi lại bao gồm nhiều thị trấn nhỏ. Đẹp nhất là những thị trấn nằm trên vùng thượng như thị trấn thủ đô Bezau, Alberschwende, Reuthe, Schoppernau, Mellau...

Bregenzerwald, thiên đường lãng mạn nước Áo - ảnh 1

Từ trên cao, vẻ đẹp mênh mang khoáng đạt của rừng ôn đới hiện rõ trong tầm mắt. Đi đến những thị trấn cao nhất của vùng thượng như Mellau thường mất mấy chặng xe bus dài, thêm cả cáp treo lên đỉnh núi, là chỗ dành cho dân mê trượt tuyết đi mùa đông. Nơi đây còn là điểm đến của những người thích đi bộ leo núi.

Nền văn hóa, ẩm thực đặc trưng

Bregenzerwald luôn để lại ấn tượng sâu sắc cho những người thích khám phá văn hóa đặc trưng của vùng núi đầu dãy Alps. Người dân vùng này sống nhờ du lịch, nông nghiệp và công nghiệp gỗ. Có lẽ do nằm trên núi cao, những ngôi làng ở Bregenzerwald vẫn giữ nguyên cách canh tác truyền thống, cấu trúc làng co cụm hoặc trải thẳng dọc theo những con đường mòn.

Phô mát nổi tiếng của vùng
Phô mát nổi tiếng của vùng.

Nhà gỗ Bregenzerwald là một di sản văn hóa. Căn nhà rộng, vuông, rất nhiều cửa sổ mở ra, tường ken bằng các lớp gỗ nâu dày, mái cũng được làm bằng gỗ và thoải để tránh tuyết mùa đông. Các ngôi làng vẫn giữ những lễ hội mùa hè, lễ hội mùa thu, nơi người dân mặc áo váy truyền thống thêu cầu kỳ tinh xảo, hát những điệu dân ca lúc êm mượt như suối, lúc sôi động như gió.

Bregenzerwald có hẳn một “con đường pho mát” cho người muốn khám phá văn hóa ẩm thực ở Bregenz. Do vẫn giữ nguyên cách chế biến cũ trong các xưởng nên bạn có cơ hội được xem thu hoạch sữa tươi và làm pho mát bằng tay, đặc biệt là pho mát trong thùng gỗ cũ.

Không gian thanh bình, tĩnh lặng

Hơn tất cả, Bregenzerwald là nơi để bạn tận hưởng những phút giây tĩnh tại, trong trẻo mà vô cùng tự do, bay bổng. Đi dạo trong rừng mùa thu, ngắm nhìn những căn nhà nhỏ, chứng kiến sự thay đổi màu sắc của những khu rừng khi mùa thu tới… sẽ là những trải nghiệm vô cùng lãng mạn và thanh bình.

Bregenzerwald, thiên đường lãng mạn nước Áo - ảnh 3

Du khách sẽ có cảm giác như lạc sang một thế giới khác, thế giới của sự bình yên và thanh thản, thế giới của những yêu thương, ấm cúng và ngọt ngào gói gọn trong căn nhà nhỏ xinh nằm giữa đồi.

Theo Ngoisao.net

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá