Buôn chuyện làm ta khỏe hơn

TP - Buôn chuyện phổ biến ở cả đàn ông và phụ nữ nhưng chỉ khác nhau chủ đề. Buôn chuyện tốt hay xấu còn tùy vào điều bạn đang nói nhưng hầu hết được chứng minh là tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Giảm stress (căng thẳng)

Tâm trí là một túi hỗn hợp các loại thông tin. Căng thẳng trong cuộc sống ngày càng gia tăng. Vậy bạn cần làm gì? Hãy buôn chuyện.

Khi thích thú điều tưởng như phù phiếm này, bạn sẽ sớm nhận thấy hiệu quả giảm stress và thêm nguồn sinh lực mới để sẵn sàng tiếp tục các hoạt động khác.

Nhẹ tâm trạng

Ngồi tại bàn làm việc từ sáng đến tối khiến bạn mệt mỏi và tâm trí nặng nề. Có cách nào làm bừng sáng bầu không khí xung quanh và nạp lại năng lượng suốt cả ngày? Giải lao với trà và coffee (cà phê) cũng tốt nhưng vẫn chưa đủ nếu không buôn chuyện.

Hiệu quả của giải lao kéo dài lâu hơn khi kết hợp với buôn chuyện và bạn sẽ trở lại làm việc trong một tâm trạng nhẹ nhõm hơn.

 Buôn chuyện làm ta khỏe hơn - ảnh 1 Một cách giải lao khi làm việc.
Tăng quan hệ

Thật không dễ buôn chuyện với bất cứ ai. Bạn chỉ chia sẻ những bí mật nho nhỏ với người mình cảm thấy thoải mái và tin tưởng. Nhưng tìm được người để chia sẻ, cảm xúc sẽ cân bằng hơn. Và, mỗi lần buôn chuyện, mối liên kết của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Thêm thông tin

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết một số thông tin hữu ích xuất phát từ buôn chuyện. Nói chuyện phiếm với bạn bè và thân quyến trong gia đình hay bất cứ ai, bạn cần có một số chủ đề để thảo luận. Từ đó, bạn sẽ thu thập được một số thông tin.

 Buôn chuyện làm ta khỏe hơn - ảnh 2 Biết thêm nhiều điều từ buôn chuyện.
Giải trí

Dành thời gian với bạn bè, cùng uống cafe, ăn vặt và buôn chuyện có thể là một trong những cách thư giãn dễ chịu nhất, thậm chí, giúp não thư giãn.

Theo http://www.boldsky.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá