BV thứ 3 trong cả nước đưa vào triển khai phẫu thuật bằng robot

BV Chợ Rẫy là BV thứ 3 trên cả nước đưa kỹ thuật phẫu thuật bằng robot vào lĩnh vực y khoa. Với góc phẫu thuật rộng lên đến 540 độ, giúp thực hiện ở những góc mổ khó trong cơ thể, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

BV thứ 3 trong cả nước  đưa vào triển khai phẫu thuật bằng robot

Sáng 23.10, BV Chợ Rẫy (TPHCM) đã diễn ra lễ khánh thành triển khai kỹ thuật triển khai các phẫu thuật bằng robot. Đây được xem là kỹ thuật hiện đại nhất được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Châu Âu và Hoa Kỳ.

BV thứ 3 trong cả nước  đưa vào triển khai phẫu thuật bằng robot - ảnh 1
PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn  (Giám đốc BV Chợ Rẫy) nhận định việc đưa vào triển khai phẫu thuật bằng robot tại BV sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Qua đó bệnh nhân có cơ hội được chăm sóc sức khỏe với nhiều kỹ thuật hiện đại trong y khoa.

Theo đó, BV Chợ Rẫy sẽ triển khai phẫu thuật  nội soi bằng robot trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thận, ung thư bàng quang, đại- trực tràng, ung thư phổi, cắt nang ống mật chủ, tạo hình khúc nối bể thận – niệu quản…Trong tương lai, sẽ triển khai đồng bộ ở các khoa ngoại như chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật tim.

BV thứ 3 trong cả nước  đưa vào triển khai phẫu thuật bằng robot - ảnh 2 Việc phẫu thuật nội soi bằng robot có tỷ lệ thành công cao nhờ vào độ phóng đại lớn
Phẫu thuật nội soi robot là hệ thống phẫu thuật vận hành từ xa dưới sự điều khiển của các BS một cách chính xác, linh hoạt, an toàn và mang lại hiệu quả điều trị cao. Kỹ thuật này đã trải qua 4 thế hệ phát triển, với 4 cánh tay phẫu thuật, đầu camera thông minh, góc phẫu thuật rộng 540 độ, hình ảnh 3D. Với góc mổ này, không cánh tay người nào có thể thực hiện được, giúp tỷ lệ thành công cao hơn. Khi được phẫu thuật bằng robot, bệnh nhân sẽ có thêm cơ hội rút ngắn thời gian điều trị, tiết giảm chi phí khi nằm điều trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng