Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh

Gừng hòa quyện với các gia vị khác trong nước sốt cá hấp sốt gừng khiến cho món ăn vừa sâu đậm vừa có vị hơi cay.

Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 1 Để chuẩn bị cho phần cá hấp, rửa sạch cá, thấm khô, dùng dao khía vài đường trên thân cá.
Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 2 Cho cá ra đĩa hấp, lót vài cọng hành tươi bên dưới rồi đặt cá lên.
Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 3 Cho cá vào nồi hấp. Lưu ý đun nước thật sôi cho hơi bốc lên rồi mới cho cá vào. Thời gian hấp khoảng 10-15 phút cho đến khi cá chín.
Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 4 Gừng tươi xay hoặc băm nhỏ.
Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 5 Các nguyên liệu để làm sốt cá gồm có: dầu mè, dầu hào, tỏi phi, dầu ăn, muối, đường, nước dùng gà.
Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 6 Đầu tiên cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho gừng tươi vào đảo.
Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 7 Tiếp đến cho hết các nguyên liệu làm nước sốt gừng cho cá vào đảo đều.
Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 8 Cho thêm một chút nước và đảo đến khi sốt gừng sôi và sệt lại.
Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 9 Sau cùng cho bột bắp vào đảo tiếp đến khi hỗn hợp gừng sánh lại là được.
Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 10 Lấy cá hấp ra khỏi nồi, bỏ phần hành lá lót ở dưới đi.
Cá hấp sốt gừng tươi ngon ấm nóng cho ngày lạnh - ảnh 11 Đổ sốt gừng lên trên cá. Rắc thêm một ít tỏi khô và trang trí thêm vài cọng hành, mùi, ớt cho đẹp mắt. Món cá hấp sốt gừng đã hoàn tất. (Nguồn ảnh: Huangkitchen)

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá