Sự kiện: Góc ảnh

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh

Sẽ thật tuyệt vời nếu trong không khí se lạnh của mùa đông được thưởng thức món cá hồi nướng thơm ngon sốt Tzatziki ngay tại căn bếp gia đình.

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh

- 1/2 thân cá hồi

- 2 thìa nhỏ dầu ô liu

- 1 thìa nhỏ vỏ chanh bào nhỏ (hoặc thái chỉ)

- 2 thìa cốt chanh, 2 nhánh tỏi

- 1 thì muối, 1 thìa thì là tươi

- 1 hộp sữa chua

- 1 quả dưa chuột

Cách chế biến:

Bước 1:

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh - ảnh 1

- Trộn dầu oliu, 1 thìa vỏ cam thái nhỏ, 2 thìa nước cốt chanh, 2 nhánh tỏi vào một bát to, muối, thì là, rau thơm khô, ớt băm vào cùng nhau.

Bước 2:

- Cho miếng cá hồi lọc sẵn vào trong một túi ni lông và trộn cùng hỗn hợp trên, ướp trong khoảng 20-30 phút.

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh - ảnh 2

- Đặt cá vào trong khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15-20 phút. Cắt miếng cá thành nhiều khúc cho vừa ăn. Nếu không nướng trong lò bạn có thể cho vào chảo rán.

Bước 3:

- Làm sốt Tzatziki bằng cách đổ sữa chua ra bát trộn cùng tỏi và đánh đều.

- Có thể trộn cùng nước dưa chuột nạo nhỏ.

Bước 4:

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh - ảnh 3

- Cho dưa chuột nạo nhỏ vào trộn cùng hỗn hợp sữa chua.

Bước 5:

- Cho thêm thì là và nước cốt chanh, trộn đều.

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh - ảnh 4

Bước 6:

- Sau khi thành một hỗn hợp đặc sánh bạn có thể phết lên cá hồi hoặc các món như gà như một gia vị ăn kèm, hay trang trí.

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh - ảnh 5

Theo Ngoisao.net

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá