Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh
Sẽ thật tuyệt vời nếu trong không khí se lạnh của mùa đông được thưởng thức món cá hồi nướng thơm ngon sốt Tzatziki ngay tại căn bếp gia đình.

- 1/2 thân cá hồi

- 2 thìa nhỏ dầu ô liu

- 1 thìa nhỏ vỏ chanh bào nhỏ (hoặc thái chỉ)

- 2 thìa cốt chanh, 2 nhánh tỏi

- 1 thì muối, 1 thìa thì là tươi

- 1 hộp sữa chua

- 1 quả dưa chuột

Cách chế biến:

Bước 1:

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh ảnh 1

- Trộn dầu oliu, 1 thìa vỏ cam thái nhỏ, 2 thìa nước cốt chanh, 2 nhánh tỏi vào một bát to, muối, thì là, rau thơm khô, ớt băm vào cùng nhau.

Bước 2:

- Cho miếng cá hồi lọc sẵn vào trong một túi ni lông và trộn cùng hỗn hợp trên, ướp trong khoảng 20-30 phút.

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh ảnh 2

- Đặt cá vào trong khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15-20 phút. Cắt miếng cá thành nhiều khúc cho vừa ăn. Nếu không nướng trong lò bạn có thể cho vào chảo rán.

Bước 3:

- Làm sốt Tzatziki bằng cách đổ sữa chua ra bát trộn cùng tỏi và đánh đều.

- Có thể trộn cùng nước dưa chuột nạo nhỏ.

Bước 4:

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh ảnh 3

- Cho dưa chuột nạo nhỏ vào trộn cùng hỗn hợp sữa chua.

Bước 5:

- Cho thêm thì là và nước cốt chanh, trộn đều.

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh ảnh 4

Bước 6:

- Sau khi thành một hỗn hợp đặc sánh bạn có thể phết lên cá hồi hoặc các món như gà như một gia vị ăn kèm, hay trang trí.

Cá hồi Hy Lạp nướng cho ngày đông lạnh ảnh 5
Theo Ngoisao.net
Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
TPO - Trung ương Đoàn thực hiện 3 công trình số hóa các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ cho tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, gồm: Điểm Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng, Điểm Di tích Đồi A1 và Điểm Di tích Trung tâm đề kháng Him Lam (Đồi Him Lam), với tổng trị giá 300 triệu đồng.