Cà Mau: Hàng loạt học sinh phải đi khám, nghi do viêm đường hô hấp

TPO - 74 học sinh của 2 lớp một trường tiểu học huyện U Minh phải nghỉ học, chữa trị nghi viêm đường hô hấp.

Cà Mau: Hàng loạt học sinh phải đi khám, nghi do viêm đường hô hấp

Ngày 24/9, bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm y tế thị trấn U Minh (huyện U Minh, Cà Mau) nhận định việc 74 học sinh phải vào cơ sơ y tế để khám, điều trị vào ngày 23/9 vừa qua đã ổn định. “Nhận định ban đầu, các em học sinh viêm đường hô hấp, có triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, sổ mũi, sốt ho, mệt mỏi…”- bác sĩ Quách Đồng Hiếu nhận định ban đầu.

Trước đó, vào sáng ngày 23/9, có 65 em học sinh bị các triệu chứng nêu trên được đưa đến Trạm Y tế thị trấn U Minh điều trị. Và sáng hôm nay 24/9, có một số học sinh có triệu chứng tương tự như nhức đầu, chóng mặt, sốt ho, mệt mỏi…, nâng tổng số học sinh phải đi khám lên 74/440 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyền (huyện U Minh) phải khám và điều trị bệnh.

Cà Mau: Hàng loạt học sinh phải đi khám, nghi do viêm đường hô hấp - ảnh 1 Cán bộ y tế dự phòng tiêu độc, khử trùng khu vực nghi ô nhiễm

Phòng Giáo dục - Đào tạo U Minh xác nhận thông tin và cho biết đã đưa các em đến Trạm y tế gần nhất để chữa trị. Ông Trần Hoàng Lạc, Trưởng Phòng GD- ĐT huyện U Minh cho biết, sức khỏe các em học sinh đã ổn định và học sinh 2 lớp có học sinh bị bệnh nghỉ học để điều trị và cán bộ y tế dự phòng đã phun hoá chất tiêu độc, khử trùng khu vực trường học.

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh khuyến cáo "cha mẹ học sinh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi… phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời". 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng