Ca phẫu thuật giảm kích cỡ 'cậu nhỏ' lần đầu tiên trên thế giới

Chàng trai 17 tuổi người Mỹ vừa trải qua ca phẫu thuật thu nhỏ dương vật đầu tiên trên thế giới.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Nam bệnh nhân đến gặp các bác sĩ niệu khoa khi dương vật phát triển quá mức, làm hạn chế khả năng quan hệ tình dục, gây cản trở cậu ta chơi thể thao và gặp khó khăn trong việc mặc quần áo. Khi thăm khám, các bác sĩ đã rất bất ngờ. Ở trạng thái bình thường, dương vật chàng trai dài 17,8 cm và chu vi lên tới 25,4 cm. Các bác sĩ đã mô tả nó như một quả bóng bầu dục.

Chàng trai phải chịu đựng nhiều lần dương vật cương cứng ngoài ý muốn do tình trạng tế bào máu bất thường chặn các mạch máu trong dương vật làm cho nó phồng to, cồng kềnh và xấu xí. "Lần đầu tiên trong cuộc đời bác sĩ niệu khoa chúng tôi nhận được một ca hiếm gặp và một yêu cầu lạ lùng là phải làm cho dương vật nhỏ đi", bác sĩ Rafael Carrion, Đại học South Florida cho biết.

Tiến sĩ Carrion và nhóm của ông đã xem xét các tài liệu y khoa nhưng không thể tìm thấy bất kỳ giải pháp tiền lệ nào. "Có một cuộc chạy đua toàn cầu về cách thức làm gia tăng kích cỡ 'cậu nhỏ' nhưng rất ít phương pháp để làm cho nó nhỏ hơn", ông nói.

Cuối cùng, các bác sĩ đã quyết định bắt tay sử dụng kỹ thuật phẫu thuật thường được sử dụng để điều trị Peyronie, chứng bệnh có các mô sẹo phát triển quanh theo dương vật khiến nó bị cong. Họ đã khéo léo cắt bỏ bì da, các mảng mô hai bên dương vật nhưng phải tránh niệu đạo và tất cả các dây thần kinh đem lại cảm giác. 

Chàng trai đã xuất viện sau mổ 2 ngày và hài lòng với dương vật mới của mình. "Nó hơi dài hơn và mỏng hơn một chút so với kích cỡ trung bình của nam giới nhưng hiện tại rất đối xứng và khiến bệnh nhân hạnh phúc," bác sĩ Carrion cho biết. Ca phẫu thuật được xem là một sự kiện thay đổi cuộc sống chàng trai, cậu nhỏ không còn cương cứng bất thường.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên tạp chí y học tình dục, có thêm một bệnh nhân liên lạc yêu cầu được phẫu thuật tương tự. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết trường hợp này dù kích cỡ "khủng" nhưng không có bất thường gì trong bệnh án nên việc dao kéo là không cần thiết.

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá