Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tự nhiên hoặc một liệu pháp thay thế nicotine để bỏ thuốc lá, cà tím là một lựa chọn tuyệt vời. Điều này là do cà tím cũng chứa một lượng nicotine nhưng không gây "nghiện" như thuốc lá. Ngoài ra, cà tím còn có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe đó là chống lại ung thư.

Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 1  Hầu hết những người hút thuốc lá đều mong muốn có thể từ bỏ được thuốc lá nhưng họ không thể nào làm được mặc dù họ nhận thức được tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 2 ó một số người có thể từ bỏ thuốc lá được, tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn tiếp tục giữ thoái quen hút thuốc. Việc từ bỏ thuốc lá đòi hỏi chúng ta phải có sự quyết tâm. 
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 3 Bạn càng hiểu biết và lên kế hoạch từ bỏ thuốc phù hợp bao nhiêu thì càng dễ dàng từ bỏ thuốc lá bấy nhiêu. 
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 4 Một số loại rau củ như cần tây (sử dụng cà rốt nếu bạn không thích cần tây), bí ngòi, dưa leo và cà tím cũng để lại mùi vị đắng khi bạn ăn chúng trước khi hút thuốc lá. 
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 5  Hơn thế nữa, các chuyên gia còn cho rằng việc ăn nhiều các loại thực phẩm này có thể làm giảm cường độ mạnh của nicotine.
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 6 Đặc biệt, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Michigan (Mỹ) đã phát hiện trong cà tím cũng có nicotin và thấy trong thí nghiệm ăn 10g cà tím có hiệu quả tương tự như hút thuốc suốt 3 giờ. 
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 7 Vậy có lời khuyên khi thèm thuốc lá hãy ăn các món cà tím ngon lành mát bổ lại tránh được độc hại.
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 8 Ngoài việc giúp bạn bỏ thuốc lá, một trong những lợi ích của cà tím đối với sức khỏe là khả năng kháng khuẩn giúp cho bạn miễn nhiễm các bệnh nhiễm trùng
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 9 Cà tím có chứa lượng lớn vitamin C, giúp chống nhiễm trùng. Hãy thêm cà tím vào bữa ăn của bạn để trải nghiệm lợi ích này.
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 10 Một hợp chất trong cà tím gọi là nasunin giúp cho việc loại bỏ sắt dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì vậy, ăn cà tím thường xuyên sẽ giúp loại bỏ lượng sắt dư thừa. Điều này rất hữu ích đối với những bệnh nhân đa hồng cầu.
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 11 Ngoài ra, cà tím còn là loại quả giúp bạn giảm cân rất tốt. Chất xơ trong cà tím còn có công dụng khác là giảm cân. Chất xơ là thực phẩm tương đối “cồng kềnh”, tức nó chiếm nhiều chỗ trong dạ dày.
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 12 Do đó, khai vị bằng món cà tím, những người ăn kiêng có thể có cảm giác no bụng và thường nạp ít calo hơn.
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 13  Ngoài ra, chất xơ là chất chậm tiêu hóa và mất nhiều thời gian để di chuyển từ dạ dày đến đường tiêu hóa. 
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 14 Chính vì điều này, cà tím giữ cho người ăn kiêng cảm thấy no lâu và không có nhu cầu ăn vặt giữa các bữa ăn, từ đó giúp giảm cân. 
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 15 Hơn thế, trong cà tím còn chứa chất giúp bạn chống lại các tác nhân của ung thư rất hiệu quả.
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 16 Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị ung thư đại tràng vì nó là một dưỡng chất tương đối xốp, và vì điều này, khi di chuyển qua đường tiêu hóa.
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 17  Nó có xu hướng hấp thụ độc tố và hóa chất có thể gây ra bệnh ung thư ruột kết
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 18 Để có kết quả tốt nhất, những ai muốn giảm nguy cơ phát bệnh ung thư đại tràng nên ăn cả lớp vỏ cà tím. 
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 19 Nghiên cứu phát hiện ra rằng lớp vỏ cà tím có thể chứa nhiều chất xơ hơn bản thân trái cà. 
Cà tím: 'Thuốc quý' giúp bạn bỏ thuốc lá, chống ung thư - ảnh 20  Màu tím đậm của cà là bằng chứng cho thấy nó chứa nhiều chất chống ô xy hóa mạnh để bảo vệ các tế bào não và kiểm soát hàm lượng chất béo lipid.

Theo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng