Các loại bệnh dễ tấn công đàn ông sau tuổi 30

Ung thư tuyến tiền liệt và tinh hoàn rất dễ xảy ra với nam giới ở độ tuổi này, mật độ xương giảm, cơ bắp mất linh hoạt, ham muốn tình dục kém...

Các loại bệnh dễ tấn công đàn ông sau tuổi 30 - ảnh 1 Bước sang tuổi 30, nam giới có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Nếu thấy một số triệu chứng đau khi đi tiểu, rối loạn chức năng cương dương, thường xuyên đi tiểu ban đêm, bạn nên đến bác sĩ ngay để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất.
Các loại bệnh dễ tấn công đàn ông sau tuổi 30 - ảnh 2 Sau tuổi 30, các mô cơ của một người đàn ông có thể bắt đầu mất đi sự linh hoạt. Để cơ bắp hoạt động tốt hơn, bạn cần thường xuyên luyện tập thể dục với các bài tập phù hợp, lựa chọn các bài tập cho phép di chuyển và uốn cong cơ thể theo mọi hướng. Yoga có thể là một giải pháp để ngăn chặn tình trạng này.
Các loại bệnh dễ tấn công đàn ông sau tuổi 30 - ảnh 3 Ở nam giới, mật độ và khối lượng của xương có thể giảm dần sau tuổi 30, khiến xương dễ gãy. Tiêu thụ canxi, vitamin D và nâng tạ là cách tốt nhất chống lại vấn đề này.
Các loại bệnh dễ tấn công đàn ông sau tuổi 30 - ảnh 4 Béo bụng là một trong những thay đổi phổ biến của đàn ông khi qua tuổi 30. Cơ thể bạn không thể đốt cháy lượng calo nhiều như trước nữa, làm cho chất béo tích lũy ở phần bụng. Hãy chú ý chế độ tập luyện và thực đơn ăn uống để giảm lượng mỡ dư thừa này.
Các loại bệnh dễ tấn công đàn ông sau tuổi 30 - ảnh 5 Cuộc khủng hoảng tuổi trung niên hoặc trầm cảm cũng được liệt kê trong số những thay đổi cơ thể nam giới sau tuổi 30. Hãy liên lạc với bác sĩ, trầm cảm phải được xử lý sớm.
Các loại bệnh dễ tấn công đàn ông sau tuổi 30 - ảnh 6 Trái tim của bạn có một chút mệt mỏi và bắt đầu bơm máu ít hơn khi tuổi càng cao. Tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh và cố gắng tập các bài tập tốt cho hệ thống tim mạch để củng cố chức năng tim và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. 
Các loại bệnh dễ tấn công đàn ông sau tuổi 30 - ảnh 7 Testosterone của bạn bắt đầu giảm sau tuổi 30. Nếu ham muốn tình dục kém, bạn chán nản và không còn nghĩ đến chúng thì hãy gặp ngay bác sĩ để được tư vấn cách tăng hormone nội tiết tố nam này.
Các loại bệnh dễ tấn công đàn ông sau tuổi 30 - ảnh 8 Mối nguy hiểm hơn cho quý ông là ung thư tinh hoàn. Nếu đau ở tinh hoàn, hãy lập tức đến bệnh viện kiểm tra để được chẩn đoán và chữa trị.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá