Các loại đồ uống giúp ngừa nguy cơ mắc sỏi thận

TPO - Các chuyên gia cho rằng bệnh sỏi thận có tính di truyền; tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là thói quen ăn uống. Dưới đây là những loại đồ uống giúp bạn loại trừ và giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận:

1. Trà húng quế
Trà húng quế rất có lợi cho thận của bạn. Nó giúp cải thiện và thanh lọc thận. Húng quế giảm hàm lượng axit uric trong máu. Đồng thời, nó chứa axit acetic giúp phá hủy sỏi thận. Nếu uống thường xuyên loại trà này, bạn có thể giảm các triệu chứng của cơn đau.

2. Trà lựu
Bạn có thể ăn quả lựu tươi hoặc uống nước ép của nó. Cả hạt và nước ép đều giúp đào thải sỏi thận. Quả lựu có khả năng giảm hàm lượng axit trong nước tiểu đồng thời đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

3. Dấm táo
Những người mắc bệnh sỏi thận nên dùng dấm táo, pha với nước trong suốt cả ngày. Dấm táo có thể làm tan sỏi thận. Nó còn kiềm hóa các chất dịch trong cơ thể như máu và nước tiểu giúp đào thải sỏi thận ra ngoài. Bạn nên uống dấm táo sau khi loại bỏ sỏi thận để ngăn ngừa hình thành sỏi mới.

4. Nước nho ép

Các loại đồ uống giúp ngừa nguy cơ mắc sỏi thận - ảnh 1

Nước nho ép chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp đào thải độc tố và làm tan sỏi thận.

5. Nước ép củ cải đường
Củ cải đường tăng khả năng chuyên chở oxy trong máu. Nó còn sản sinh ra chất glutathione được cơ thể sử dụng để trung hòa các chất độc. Do đó, uống nước ép củ cải đường sẽ giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

6. Nước táo ép

Các loại đồ uống giúp ngừa nguy cơ mắc sỏi thận - ảnh 2

Uống nước ép táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa nguy cơ bị mắc bệnh sỏi thận. Những người uống nước táo ép hàng ngày thường có ít khả năng bị sỏi thận.

7. Trà gừng
Gừng có các thành phần kháng khuẩn và chống viêm. Đồng thời, gừng còn giàu magie. Vì vậy, uống trà gừng thường xuyên sẽ giúp giảm kích cỡ sỏi thận và cuối cùng làm tan sỏi thận, đào thải qua nước tiểu.

8. Nước ép dưa hấu
Cho dù bạn ăn hay uống nước ép, dưa hấu đều có khả năng loại bỏ sỏi thận. Dưa hấu chứa nhiều kali giúp duy trì nồng độ axit trong nước tiểu. Ăn hay uống nước dưa hấu thường xuyên sẽ đào thải sỏi thận khỏi cơ thể tốt hơn.

9. Nước chanh
Nước chanh chứa một hợp chất tên là citrate giúp hòa tan sỏi thận và đào thải chúng ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng