Các loại trà ngừa bệnh trong mùa đông

Trong thời tiết mùa đông vừa ảm đạm vừa lạnh giá, những loại trà uống mùa đông sau đây không chỉ có tác dụng thư giãn mà còn tốt cho sức khỏe

Các loại trà ngừa bệnh trong mùa đông - ảnh 1 Uống trà hoa cúc để thư giãn: Là nữ hoàng của các loại trà thảo mộc, trà hoa cúc vừa có tác dụng chống viêm sưng, thư giãn đầu óc đến làm dịu cơn đau họng. Trà này còn có tác dụng chữa những nốt sưng khi bị côn trùng cắn đồng thời làm giảm quầng thâm mắt.
Các loại trà ngừa bệnh trong mùa đông - ảnh 2 Nếu đang cảm thấy lờ đờ một chút, trà gừng sẽ giúp bạn thay đổi tâm trạng ngay lập tức. Loại trà uống mùa đông này có tác dụng kích thích lưu thông máu, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Hoặc bạn cũng có thể cắt một lát gừng cho vào trà xanh để trà có mùi vị ngon hơn.
Các loại trà ngừa bệnh trong mùa đông - ảnh 3 Uống trà bạc hà khi bị đau bụng: Khi bị rối loạn tiêu hóa dạng nhẹ, trà bạc hà là tất cả những gì bạn cần.
Các loại trà ngừa bệnh trong mùa đông - ảnh 4 Trà cam thảo làm dịu đau cổ họng: Khi bị cảm lạnh, dấu hiệu đầu tiên thường xuất hiện ở cổ họng. Rễ cam thảo đã được chứng minh là làm giảm xung huyết và ho. Hơn nữa, uống trà cam thảo còn có cảm giác như đang ăn kẹo, rất ngon
Các loại trà ngừa bệnh trong mùa đông - ảnh 5 Trà lá tầm ma trị dị ứng: Gai lá tầm ma vừa khiến bạn bị ngứa nhưng uống trà tầm ma vào lại chữa lành luôn. Tính kháng viêm sưng tự nhiên của lá tầm ma đã được dùng từ hàng trăm năm để chữa nhiều bệnh như viêm khớp, dị ứng thời tiết…Trà tầm ma có mùi thơm như hoa nhưng hơi đắng, khi uống có thể cho thêm đường.
Các loại trà ngừa bệnh trong mùa đông - ảnh 6
Trà sữa kế sau khi ăn uống nhiều đồ hại gan: Vào những thời gian ăn uống tiệc tùng nhiều gây hại cho gan, trà sữa cây kế có tác dụng tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan khỏi ảnh hưởng của các độc tố như rượu và acetaminophen. Nhưng cần phải uống ít nhất một tuần mới có thể nhận thấy sự thay đổi. (Nguồn ảnh: Bustle)

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá