Các phương pháp giúp vòng đùi nhỏ lại

Dù vòng một hay vòng hai có thể rất chuẩn nhưng vòng đùi quá khổ cũng đủ phá tan nét đẹp của những số đo khác khiến bạn giống trái lê di động.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Đùi to do đâu?

Theo chuyên gia Trần Lan Hương (Saigon Smilespa, Hà Nội) thì béo đùi có thể do thể trạng mất cân đối bẩm sinh hoặc có thể là hệ quả của việc sinh nở, tuổi tác, ngồi nhiều.

Nam giới dễ dư thừa mỡ ở phần trên như lưng, bụng là do androgens ở dịch hoàn tiết ra làm giảm lượng adipocytes nơi mông và đùi. Nhưng ngược lại, phụ nữ lại hay bị mỡ tấn công phần mông, đùi, bụng. Đó là vì ở nữ giới, buồng trứng tiết ra nội tiết tố làm tập trung adipocytes ở vùng đùi, háng nên tăng kích cỡ mỡ nhanh chóng tại các vùng này. Đến tuổi tiền mãn kinh thì hiện tượng này càng gia tăng ở những người thể trạng béo.

Một nghiên cứu mới của Bệnh viện Kang Ning (Đài Loan) đăng trên Tân Hoa Xã đã nói về mối liên quan giữa béo đùi và bệnh tim mạch khiến nhiều người càng phiền lòng. Theo nghiên cứu này thì người có vòng đùi lớn hơn 52cm coi như là quá bự và sẽ gia tăng mắc bệnh tim mạch.

Không những thế, khi bạn sở hữu một cặp đùi tròn to khiến đôi chân như bị “ăn trộm” mất chiều cao thực, lại khiến bước đi nặng nề, kém uyển chuyển, dáng người chẳng khác nào trái lê.

Chính vì thế, béo đùi khiến nhiều chị em xấu hổ khi người khác lướt xuống phía dưới bụng của họ, ngại ngần trong giao tiếp, khó khăn trong việc chọn trang phục…

Các phương pháp giảm béo đùi hiệu quả

Cái khó của việc giảm béo đùi ở chỗ mỡ đùi là mỡ cứng không phải mỡ mềm như ở bụng. Cấu tạo phần đùi chủ yếu là cơ và mỡ cứng nên các biện pháp hiệu quả với vòng eo thì vẫn phải “chào thua” với phần đùi.

Ăn kiêng, thể dục, uống thuốc giảm béo lại có tác dụng với trường hợp béo toàn diện. Do đó, nếu bạn ăn kiêng, uống thuốc giảm cân thì có khi thân trên tóp teo mà cặp đùi vẫn chềnh ềnh dưới bụng. Để giảm béo đùi bắt buộc phải dùng biện pháp giảm béo từng phần.

Hiên nay, một số phương pháp sau đang được thực hiện rộng rãi:

1. Thiết bị hút chân không

Đây là sự kết hợp của công nghệ EL12, Slimlight6.9 và Starvac để đánh tan từng phần mỡ trên cơ thể. Công nghệ EL12 có 12 loại đèn chiếu với các bước sóng khác nhau.

Các bước sáng này thâm nhập vào tận gốc tế bào mỡ để thủy phân chúng. Slimlight 6.9 có bước song ánh có năng lượng 635-940Nm sẽ xoa bóp sâu, tiêu hủy các tổ chức lớp mỡ dưới ra.

Kết hợp với hai chương trình trên, thiết bị hút chân không Starvac sẽ được di chuyển đến các bộ phận cần giảm béo. Phần mỡ đã bị đánh tan được hút ra ngoài cùng với độc tố. Sau đó các thiết bị chân không được đặt vào huyệt đạo để cân bằng việc trao đổi chất giúp phần đùi giữ được trọng lượng lý tưởng lâu dài.

2. Bấm huyệt thông khí huyết

Phương pháp này thực hiện theo nguyên tắc dùng nhiệt làm mềm mô mỡ và cơ, bấm huyệt kích thích khí huyết lưu thông. Qua đó, cơ thể tăng cường đào thải mỡ thừa theo vòng tuần hoàn sinh học, giúp vùng đùi hai bên nhỏ đều nhau.

Phương pháp này chỉ tập trung vào từng phần béo trên cơ thể, không giảm béo tràn lan.

Theo chuyên gia Trần Lan Hương, giảm béo kiểu này không phải hút mỡ nên không có nguy cơ sốc phản vệ hay nhiễm trùng. Liệu trình của phương pháp này khoảng 15 ngày, mỗi ngày khoảng hai tiếng ở spa.

3. Giảm béo bằng massage

Trải qua 5 bước theo tuần tự.

- Dùng máy Vaccucum massage là thế hệ máy mới tấn công các mô mỡ cứng, chuyển hóa mỡ thành dạng lỏng.

- Dùng massage giảm béo để đưa tinh dầu trị liệu thấm sâu vào từng tế bào mỡ.

- Dùng máy Computerize System xoắn bóp giúp phần cơ thể này như đang tập thể dục, tác dụng vào từng cơ đùi và cellulite để chuyển hóa mỡ thành năng lượng tiêu hao.

- Dùng Clluilite Clear Cream để tiêu hủy các phần mỡ dày và săn chắc, loại bỏ phần sần sùi trên đùi.

- Cuối cùng là kích thích để mỡ đào thải ra ngoài bằng nguồn nhiệt từ thảm nóng chuyên dụng.

Quy trình trị liệu khoảng 20 buổi, mỗi buổi 2h có thể làm giảm 2-5cm vòng đùi. Với những người có thể trạng rắn chắc, quá to thì quá trình trị liệu kéo dài lên khoảng 1,5-3 tháng.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng