Cách bảo vệ tóc khỏi tích điện vào mùa đông

Thời tiết hanh khô, khói bụi, ...có thể khiến mái tóc của bạn có thể thiếu nước và xơ xác đi trông thấy. Hãy áp dụng những cách bảo vệ tóc khỏi tích điện vào mùa đông trong bài viết dưới đây.

Cách bảo vệ tóc khỏi tích điện vào mùa đông
Cách bảo vệ tóc khỏi tích điện vào mùa đông

Bảo vệ tóc hàng ngày

Một trong những điều tốt nhất để chăm sóc tóc, đó là bảo vệ nó, dù là mùa hè hay mùa đông. Bảo vệ mái tóc cũng cần thiết như bảo vệ làn dacủa bạn, sẽ giúp cho tóc bạn sẽ khỏe khoắn ngay cả trong mùa đông. Hãy thoa một chút kem chống nắng cho da vào lòng bàn tay, sau đó mát xa nhẹ nhàng lên tóc. Bạn có tin không? Tia UV trong mùa đông rất nguy hại cho tóc. Đây cũng là cách giúp giảm tình trạng tích điện cho tóc của bạn.

Không nên để mái tóc còn ẩm khi ra ngoài trời lạnh

Bạn cần phải làm khô mái tóc của mình ngay trước khi đi ra ngoài trời đông và tuyệt đối không để mái tóc ẩm khi ra ngoài trời lạnh vì không khí lạnh sẽ ảnh hưởng mạnh trực tiếp đến mái tóc đặc biệt khi tóc còn ẩm ướt. Dưới tác động của môi trường cùng với độ ẩm ướt của mái tóc sẽ làm giảm “sức đề kháng” của tóc và rất dễ khiến tóc trở nên xơ cứng và rụng nhiều hơn.

Sử dụng lược thưa để chải đầu

Chải đầu chính là cách kích thích tuần hoàn và tạo dầu tự nhiên trên da đầu. Tuy nhiên, điều đó lại gây hại đến lớp biểu bì trên da đầu do lực ma sát quá mạnh, đặc biệt trong mùa đông hanh khô tóc trở nên yếu hơn thì việc sử dụng lược thưa và chải nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm độ gãy rụng, tích điện của tóc hiệu quả.

Cột tóc lên để bảo vệ tóc khỏi tích điện

Một cách tuyệt vời để bảo vệ mái tóc bạn tránh khỏi thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, là hãy kẹp tóc lên, nhưng chỉ kẹp lỏng thôi nhé, vừa thoải mái và gọn gàng khi làm việc, lại giúp bảo vệ tóc khỏi tích điện, rối và xơ do gió.

Massage da đầu khi dùng dầu xả

Việc massage sẽ giúp loại bỏ các mảng bám nhỏ còn sót lại trên tóc và làm sạch dầu gội, dầu xả còn đọng lại trên tóc. Vì vậy sau khi gội đầu bạn nên dùng dầu xả kết hợp khoảng 1 phút massage để chăm sóc tóc tốt hơn.

Theo Phương Vũ

Gia Đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá