Cách chăm sóc mắt khỏe đẹp trong ngày mưa gió

Những ngày mưa gió như thế này, sức khỏe đôi mắt bị đe dọa. Bạn cần biết cách chăm sóc mắt để cửa sổ tâm hồn luôn trong veo.

Cách chăm sóc mắt khỏe đẹp trong ngày mưa gió

Cách chăm sóc mắt quan trọng nhất cần nhớ là không bao giờ dụi mắt, chạm tay vào mắt khi tay bạn bẩn. Một số chất bẩn bám trên tay có thể gây nhiễm trùng, viêm mắt.

Tránh xa nguồn thực phẩm ô nhiễm. Nếu bạn có thói quen ăn đồ ăn vỉa hè, hãy tránh xa chúng, đặc biệt là vào mùa mưa để bảo vệ sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe đôi mắt nói riêng.

Nếu bạn bị viêm kết mạc, hãy luôn giữ vệ sinh tay sạch sẽ, tránh chỗ đông người và đeo kính nếu có việc phải đi ra ngoài. Nếu bạn mắc chứng bệnh này, hãy hạn chế để mắt tiếp xúc với nước mưa và điều trị dứt điểm.

Cách chăm sóc mắt khỏe đẹp trong ngày mưa gió - ảnh 1
Dùng thuốc nhỏ mắt. Khi mắt bị kích ứng nhẹ, bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng thuốc nhỏ, nước muối nồng độ thấp để rửa. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc để điều trị khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

Dùng riêng đồ dùng cá nhân. Dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm… chính là thủ phạm lây lan bệnh ngoài da, mắt. Hãy giữ vệ sinh đồ dùng cá nhân của bạn, thường xuyên phơi khăn mặt dưới ánh nắng để loại bỏ vi khuẩn bệnh.

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, mọi người cần quan tâm đến vệ sinh nơi ở, nơi sinh hoạt chung để hạn chế việc lây bệnh qua các vật tiếp xúc trung gian.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá