Cách chế biến quả lê thơm ngon mới lạ

TPO - Quả lê là loại quả của mùa thu, không chỉ ngon khi ăn tươi mà bạn còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng và mới lạ cho gia đình:

1. Bỏ lò

Quả lê có kết cấu khá rắn, vì vậy quả lê sẽ không bị nát khi bỏ lò mà thơm mềm rất ngon miệng. Bạn chỉ cần cắt đôi quả lê, bỏ lõi và hạt rồi đặt lên khay nước. Sau đó, bạn trộn hỗn hợp gồm bơ, đường nâu, bột quế và nho khô rắc lên quả lê. Nướng cho đến khi hỗn hợp trên chảy mềm ở nhiệt độ 175. Bạn chỉ cần thêm một viên kem vani nữa là đã có món tráng miệng hoàn hảo rồi.

Cách chế biến quả lê thơm ngon mới lạ - ảnh 1 Ảnh minh họa
2. Kẹp bánh mì
Thay vì dùng các loại mứt, bạn có thể thái quả lê thành những lát mỏng rồi kẹp bánh mì cùng với bơ đậu phộng. Món bánh mì của bạn sẽ trở nên ngon miệng, mới lạ và nhiều dinh dưỡng hơn.

3. Salad rau củ

Quả lê cũng là lựa chọn tuyệt vời để món salad rau củ bởi nó vị thanh rất dễ kết hợp với các loại rau. Vì vậy, bạn hãy bổ sung quả lê vào món salad yêu thích của mình.

Cách chế biến quả lê thơm ngon mới lạ - ảnh 2

4. Làm bánh
Quả lê là loại trái cây có thể thay thế hoàn hảo cho táo trong các món bánh ngọt. Hãy thử nghiệm công thức mới với quả lê và bạn sẽ có món bánh thơm ngon không kém.

5. Nướng
Thái quả lê thành những miếng nhỏ, phết lên chút mật ong và quế rồi nướng trên lửa vừa cho tới khi chín mềm. Món này sẽ rất tuyệt khi ăn kèm với kem. Ngoài ra, do quả lê có vị ngọt dịu nên cũng rất thích hợp để nướng kèm với rau củ như khoai lang hay bí và ăn kèm với thịt lợn. Bật lò ở nhiệt độ 225 độ, dàn đều rau củ trên khay nướng có quét dầu ăn chống dính. Nướng chừng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi chín mềm là được.



Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá